Tất cả các nghi thức lễ cưới nhà thờ đầy đủ nhất

Lễ cưới trong nhà thờ là nghi lễ cực kỳ quan trọng trong cưới – hỏi của người Công Giáo. Lễ cưới có thể được coi là nghi thức quan trọng nhất đối với người con Thiên Chúa. Bởi làm lễ cưới chính tâm hồn, tinh thần, của tình yêu được chứng dám bởi đấng mình tin, là nghi thức chứa đựng tinh túy của tình yêu trong đó, thì còn gì quan trọng hơn nữa với tinh thần của lễ cưới nhà thờ. 

Để đôi bạn có một lễ cưới thật chỉnh tề, thiêng liêng, trang trọng Nui Wedding sẽ chia sẻ tất cả các nghi thức lễ cưới nhà thờ đầy đủ nhất.

Chuẩn bị cho lễ cưới nhà thờ gồm những gì? 

Thời gian chuẩn bị cho lễ cưới bao lâu là vừa?

Đối với những cặp đôi cùng một đạo Công Giáo, đã học giáo lý hôn nhân và có bằng thời gian tổ chức lễ cưới có thể diễn ra ít nhất từ 2 tuần khi xin phép Cha quản xứ.

Đối với những cặp đôi cùng Đạo Công Giáo, chưa học giáo lý thì cần xin phép Cha, sắp xếp lịch học giáo lý. Bởi lớp học giáo lý sẽ mở ra theo khóa trong năm và cần đăng ký kịp thời, còn chưa kịp thời thì thời gian chờ sẽ lâu hơn, còn nếu kịp thời học thì chỉ cần 3 tháng sẽ có thể tổ chức lễ cưới.

nghi-thuc-le-cuoi-nha-tho

Đối với những đôi bạn có 1 trong 2 người không phải Đạo Công Giáo thì mất ít nhất 6 tháng để học giáo lý cũng như chờ Cha giải quyết những việc hậu cần.

Vậy nên để lễ cưới được tổ chức một cách long trọng, hoàn hảo nhất thì đôi bạn hãy cố gắng sắp xếp mọi thứ trong vòng 1 năm từ những công việc như học giáo lý, lấy bằng, đăng ký kết hôn, nộp tất cả lại và cùng Cha quản xứ sắp xếp ngày làm lễ cưới, đồng thời soạn sửa những công việc chi tiết trong lễ cưới.

Nếu như đôi bạn cần phải cưới gấp cũng như lễ cưới gấp thì hãy cùng gia đình cùng Cha Quản xứ thảo luận đưa ra phương án tốt nhất nhé!

Những công việc chi tiết để có lễ cưới nhà thờ chỉnh chu

Trình lên Cha quản xứ về việc muốn đám cưới

Trước hết, để có những công đoạn tiếp theo đôi bạn nên đến trình lên Cha, ý muốn sẽ có một đám cưới với nửa kia. Để Cha có thể hướng dẫn, chia sẻ những điều cần thiết trước khi có lễ cưới diễn ra như: Cha sẽ hướng dẫn việc đăng ký học giáo lý, quá trình để có một lễ cưới diễn ra.

nghi-thuc-le-cuoi-

Học giáo lý hôn nhân và gia đình

Đây là công đoạn cực kỳ quan trọng trong việc cưới hỏi của những bạn Đạo Công Giáo. Bởi lẽ trước khi lập gia đình, trong Đạo Công Giáo muốn giúp đôi bạn có một hành trang vững chắc để bước vào cuộc sống gia đình.

Bởi lẽ với đôi bạn có Đạo sẽ hiểu rằng, để lập nên một gia đình nó không chỉ cần mỗi tình yêu là đủ mà nó là tổng thể của rất nhiều tính cách, phong cách sống để tạo nên một gia đình không chỉ hạnh phúc mà còn mẫu mực, để thế hệ con cái sau này sẽ có một gia đình với đầy đủ tình yêu, và có bố mẹ giúp đỡ hướng đi đúng đắn trong cuộc đời.

nghi-thuc-le-cuoi

Vì vậy học giáo lý hôn nhân là tiền đề hạnh phúc của một gia đình mới. Đôi bạn nên dành thời gian, tâm trí nhiều để học giáo lý nhé!

Chọn nhà thờ làm lễ

Tiếp theo sẽ chọn nhà thờ làm lễ, thường sẽ làm lễ cưới tại giáo xứ của bên nhà vợ. Để ưu tiên cho nhà gái đỡ phải di chuyển nhiều thể hiện sự tinh tế trong lễ cưới.

Hoặc hai bạn đang muốn làm lễ nhà thờ nào thì cần hỏi ý kiến gia đình và xin ý kiến cũng như cách thức để có thể xin làm lễ nhà thờ đôi bạn muốn. Nếu mong muốn làm lễ cưới tại nhà thờ khác, cần có sự phê duyệt bằng giấy ủy quyền của nhà thờ ở xứ cô dâu sống gửi tới cha xứ của nhà thờ mà 2 bạn muốn tổ chức cưới

le-cuoi-nha-tho-

Chọn thời gian làm lễ hôn phối

Sau khi chọn được nhà thờ, đôi bạn cùng gia đình và cha sẽ thảo luận luôn về thời gian mong muốn làm lễ cưới và nhờ cha quản xứ nhà thờ đôi bạn muốn làm lễ sắp xếp ngày làm lễ cưới.

Các bạn có thể phó thác cho Cha chọn ngày giúp hoặc gia đình đôi bạn mong muốn ngày nào thì hỏi trước ý kiến Cha để Cha cho lời khuyên.

Trang trí nhà thờ 

Khi trang trí nhà thờ, cùng với công đoạn đó đôi bạn cần có những công việc như hát cho buổi lễ nhà thờ, sửa soạn những thứ xung quanh cần đến Ban quản lý giáo xứ vì thế hãy trực tiếp bàn bạc cũng như nhờ ban quản lý giúp đỡ lo những chuyện hậu cần được chỉnh chu, đồng thời trực tiếp liên hệ với hội trưởng đội giáo xứ để đưa ra lời đề nghị và gửi chi phí trang trí cũng như lễ vật cho ngày cưới tại nhà thờ.

Riêng đối với việc trang trí, đôi bạn có thể nhờ bên ban tổ chức trang trí, còn nếu bạn muốn trang trí theo phong cách riêng của mình thì có thể trao đổi với Cha, hoặc ban Quản lý giáo xứ để có thể trang tri theo mình mong muốn.

trang-tri-le-cuoi-thanh-duong

Chụp ảnh, quay phóng sự hôn lễ tổ chức tại nhà thờ

Quay phim, chụp ảnh phóng sự lễ cưới trong nhà thờ nhằm giúp đôi bạn lưu lại được những khoảnh khắc đẹp, đáng nhớ mà bất kỳ cặp đôi nào cũng muốn lưu giữ. Một đám cưới được tổ chức tại nhà thờ sẽ thêm phần ý nghĩa nếu từng khoảnh khắc của bạn được lưu giữ lại một cách chân thực và gần gũi nhất.

trang-tri-le-cuoi-thanh-duong-

Đôi bạn nên lựa chọn các nhiếp ảnh gia, studio, thợ quay phim chuyên nghiệp cũng là người Công giáo hoặc đã có kinh nghiệm thực hiện bộ ảnh các đám cưới theo đạo Công giáo. Để có thể đảm bảo rằng các nghi thức trong Hôn phối này được diễn ra thuận lợi. Tránh trường hợp họ đi lại nghênh ngang, gây tình trạng lộn xộn, ảnh hưởng trực tiếp đến tính trang nghiêm lễ cưới trong nhà thờ.

Nghi thức trong nhà thờ 

Quần áo phù hợp cho lễ cưới nhà thờ

Việc chuẩn bị cho đôi bạn trang phục phù hợp cho lễ cưới cũng rất quan trọng. Bởi là một nghi lễ thiêng liêng của đôi bạn yêu nhau, sắp trở thành vợ chồng. Vì thế cần lựa chọn trang phục thanh lịch, sang trọng và tinh tế trong lễ cưới. Cũng như lưu giữ những hình ảnh cưới thật đẹp nên chọn những sắc màu nổi bật như trắng, đỏ, vàng đồng để trông thật bắt mắt.

Ngoài ra bạn nên lựa chọn trang phục như áo dài, áo cưới chữ A, váy cưới xòe nhẹ để tạo nên sự tinh tế hơn trong lễ cưới nhé! Đối với chú rể có thể mặc vest và sơ mi quần tây để xứng đôi vừa lứa với cô dâu trong ngày lễ cưới.

trang-phuc-le-cuoi-thanh-duong

Nghi lễ trong nhà thờ

Như một ngày lễ mà người Công Giáo hay tham dự. Lễ cưới cũng như vậy duy chỉ có thêm những phần như đầu lễ sẽ rước cô dâu chú rể lên hàng ghế đầu được chuẩn bị sẵn. Và thánh ca, bài hát, lời nguyện hay bài giảng của Cha đều sẽ hướng đến đôi tân hôn để cùng góp lời cầu nguyện giúp cho cuộc sống gia đình của đôi vợ chồng tân hôn sẽ trải qua những ngày tháng hạnh phúc vui vẻ bên nhau.

Sau khi Cha giảng xong sẽ đến nghi thức hôn phối và đôi bạn sẽ đứng lên cùng trao những lời hứa chân thành nhất.

Cuối lễ sẽ cùng ký vào sổ hôn phối Công Giáo.

le-cuoi-nha-tho--

Trên đây là những công việc cần chuẩn bị và nghi thức lễ cưới trong nhà thờ mà Nui Wedding chia sẻ. Những công đoạn hay nghi thức sẽ có sự điểu chỉnh khác nhau một tí tùy vào điêu kiện, hoàn cảnh của mỗi một cặp đôi cũng như sự linh hoạt khác của Cha Quản xứ.

Trong suốt quá trình chuẩn bị đôi bạn cần hỏi ý kiến gia đình cũng như lời khuyên của Cha để có một lễ cưới trong nhà thờ long trọng, thiêng liêng, ý nghĩa nhất.

Chúc cho đôi bạn có một lễ cưới nhà thờ thật sự ý nghĩa và luôn cố gắng để có hạnh phúc, vui vẻ trong đời sống vợ chồng, gia đình nhé!

Website: https://nuiwedding.com/

0909 126 809