Quay Phim Đám Cưới

Trong cuộc đời mỗi người ngày cưới là ngày trọng đại, là ngày kết quả có hậu cho hai người yêu nhau đủ lớn và đủ mạnh, cũng là ngày bắt đầu cho cuộc sống mới, gia đình mới. Bởi vậy, hầu hết từ 2 nhân vật chính, gia đình hai bên đều trân trọng và biết ơn về ngày cưới. Đồng thời, nhiều đôi tân hôn không chỉ đầu tư về ảnh cưới, album cưới mà còn lưu lại tất cả bằng quay phim cưới. Tất cả thông tin quay phim cưới, pre wedding sẽ được Nui Wedding chia sẻ sau đây.

Quay phim đám cưới là gì?

quay-phim-cuoi

Quay phim cưới nói chung chính là quay lại tất cả mọi chi tiết, toàn bộ sự việc được diễn ra trong đám cưới, có thể cả lúc chụp ảnh cưới. Để tất cả mọi sự việc đều được lưu giữ và làm kỉ niệm cho đôi tân hôn về mai sau. Hầu hết, do đặc thù của đám cưới với nhiều nghi lễ và phong tục của mỗi vùng mỗi khác. Do vậy người quay cần am hiểu phong tục để có thể tư vấn cho gia chủ những nghi lễ sao cho thật chính xác và nghệ thuật.

Quay phim cưới truyền thống

Phim cưới truyền thống là dạng phim cưới đã xuất hiện từ rất lâu. Đây là kiểu quay được đa phần mọi người lựa chọn vì kiểu quay này sẽ ghi lại đầy đủ lễ cưới, từ ăn hỏi tới lễ thành hôn và tiệc cưới. Thời gian quay có thể từ 2-3 ngày tùy theo phong tục từng địa phương. Thành phẩm video cưới có độ dài từ 60-120 phút. Đây là thể loại phim rất được ưa chuộng bởi tính chân thực, bộ phim không chỉ mô ta không khí vui vẻ,phấn khởi của 2 gia đình. Niềm vui và hạnh phúc của cô dâu chú rể mà còn thể hiện rõ bản sắc văn hóa của mỗi vùng miền.

Quay phim cưới phóng sự?

Quay phim phóng sự cưới khác với quay phim cưới ở chỗ được đầu tư rất nhiều về dựng nội dung, chỉnh sửa, cắt ghép, hiệu ứng chứ không đơn thuần như quay phim truyền thống. Phim phóng sự cưới nắm bắt các khoảnh khắc thiêng liêng, vẻ đẹp tự nhiên của cô dâu chú rể, những cử chỉ, tâm sự của họ về những kỷ niệm, niềm tin, về niềm vui hạnh phúc hay cả những lo âu, những thay đổi xúc cảm nhỏ nhất của họ khi bước sang một trang mới trong cuộc đời, và cả câu chuyện của những người thân, bạn bè đang diễn ra trong ngày cưới khi niềm vui được cộng hưởng cùng những sẻ chia, những lời chúc phúc…

Một video phóng sự cưới thường có độ dài 5-20 phút nhưng đòi hỏi sự cầu kỳ từ khâu kịch bản, quay phim đến dựng phim. Ngoài ra thể loại phim này cần sử dụng nhiều máy quay và trang thiết bị hiện đại.

quay-phim-cuoi-

 

Pre Wedding là gì?

Pre Wedding là quay phim cưới dựa trên cốt truyện được đôi bạn cũng ekip lên kế hoạch, Pre Wedding được học hỏi từ các nước phương Tây. Đem đến làn gió mới trong quay phim cưới cho đôi tân hôn. Đây thường là dạng phim được sản xuất trước lễ cưới như quay lễ cầu hôn, quay một clip ngắn kể về câu chuyện tình yêu, một câu chuyện tự tạo ra bằng tính cá nhân của đôi bạn, thường quay khi chụp ảnh cưới. Clip có độ dài 3-5 phút được quay và dựng sinh động và được dùng để trình chiều trong lễ cưới.

quay-phim-cuoi-

Quay phim hậu trường cưới

Quay phim hậu trường cưới, chính là lưu lại tất cả hậu trường, từ công đoạn chuẩn bị của đôi uyên ương, đồng thời cả những hoạt động của gia đỉnh để có được một đám cưới chỉnh chu. Đa số hậu trường sẽ được chèn khéo léo vô trong các đoạn phim một số ít để nói đến sự chuẩn bị cho đám cưới.

Để có phim cưới ấn tượng cần

Để quay phim cưới ấn tượng, độc đáo và có ý nghĩa cần chuẩn bị những yếu tố như sau:

Lên kế hoạch

Khi đôi bạn có kế hoạch, mọi việc sẽ trở nên thuận lợi và tránh để ra thiếu sót nhất. Khi có kế hoạch việc sẽ theo đúng tiến trình, tiết kiệm thời gian và mọi thứ cũng sẽ trở nên bắt mắt, chỉnh chu nhất.

Lên concept ý tưởng

Một ý tưởng được biến ra câu chuyện sẽ khiến cho ý tưởng đó trở nên hài hòa, để lại ấn tượng sâu trong lòng người xem. Vậy nên, đôi bạn cũng hãy nghĩ ra một ý tưởng, cốt truyện, diễn biến để làm mới phim cưới của chính mình. Mang đến ý nghĩa sâu sắc cho tình yêu và nó sẽ là báu vật của tương lai nữa đấy.

quay-phim-cuoi-

Trang trí

Ý tưởng, kế hoạch đã có, vậy nên điều kiện cần để cho mọi sự việc được diễn ra một cách có thẩm mỹ đó chính là việc trang trí cho địa điểm tổ chức đám cưới. Hãy nghĩ đến ý tưởng và kế hoạch để có thể trang trí cùng tone, cùng cảm nhận và lột tả được hết ý nghĩa mà đôi bạn muốn gửi gắm trong video phim cưới của đôi bạn.

quay-phim-cuoi

Trang phục

Khá quan trọng đó chính là trang phục, khi chọn trang phục phù hợp với tính chất thẩm mỹ của tổng thể, nó sẽ đạt được đến cảnh giới cao nhất của nội dung mà đôi bạn muốn hướng đến. Hãy chọn trang phục phù hợp để tạo nên sự hoàn hảo cho kỉ niệm cưới của đôi bạn nhé!

Bảng giá quay phim đám cưới, pre wedding?

Chi phí quay phim sẽ được trao đổi trực tiếp với đôi bạn, cũng như Nui Wedding mong muốn nghe nhiều về ý tưởng, mong muốn của đôi bạn để từ đó cùng lên kế hoạch, gợi ý để có những thành quả như mong đợi.

Ở Nui Wedding có đội ngũ ekip trẻ trung có kinh nghiệm đồng thời có sự chủ động, sáng tạo sẽ giúp đôi bạn hoàn thành được ý tưởng như mong muốn.

Trên đây là những thông tin về quay phim cưới, với thông tin trên chúc cho đôi bạn có được những kỉ niệm quý giá, ý nghĩa và ấn tượng để không bao giờ quên khoảng thời gian đẹp đẽ nhất này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

  •  Địa chỉ: 09 Đường 14, Khu Đô Thị Vạn Phúc, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  •  Hotline : 0909 946 202 – 092 7879 809
  • Websitehttps://nuiwedding.com/
0909 126 809