Cách thắt cà vạt cho chú rể: Hướng dẫn từng bước chi tiết

Cách thắt nơ bướm

Không phải chàng trai cũng sẽ biết cách thắt cà vạt, nhất là những bạn nam mới lớn, hay những người có đặc thù cuộc sống và công việc, thường không sử dụng đến cà vạt, nên khi dịp đặc biệt đến, họ thường không biết cách thắt cà vạt cho chú rể.

Cà vạt hay cà ra vát là một trong những phụ kiện của nam giới, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực thời trang, chiếc cà vạt thể hiện được sư sang trọng cho người mặc, cũng như sự tôn trọng đối với những người đối diện.

Vậy nên, hôm nay  Nui Wedding sẽ hướng dẫn cách thắt cà vạt cho chú rể như thế nào, từ kiểu cổ điển cho đến hiện đại.

Thắt caravat kiểu Skinny Tie 

Skinny Tie là một kiểu thắt cơ bản và và tương đối dễ thắt. Đó là lý do khiến kiểu thắt này trở nên phổ biến với các chàng trai. Kiểu thắt này cũng rất phù hợp cho các chú rể, hay những người phảo thường xuyên thắt cà vạt

Trong ngày cưới của mình, các chú rể có thể chọn kiểu thắt vừa đơn giản lại phong cách này nhé.

Hãy làm theo hướng dẫn sau để có một chiếc cà vạt kiểu Skinny thật phong cách trong ngày trọng đại nào các chú rể.

  • Bước 1: Bắt chéo đầu cà vạt to lên đầu cà vạt nhỏ.
  • Bước 2: Vắt phần đầu to của cà vạt kéo qua phía sau đầu nhỏ, sao cho phần dây to của cà vạt nằm lật ngửa về bên phải
  • Bước 3: Đặt ngón tay vào giữa nút thắt và vòng phần đầu to qua ngón tay theo phía trái.
  • Bước 4: Vòng phần đầu to của cà vạt vào nút thắt theo chiều từ dưới lên trên, từ ngoài vào trong.
  • Bước 5: Cho phần đầu to của cả vạt vào lỗ nhỏ được tạo bởi ngón tay và vòng dây ở bước trước, sau đó chỉnh cà vạt cho vừa với cổ.

Cách thắt cà vạt chú rể kiểu Skinny Tie

Đối với kiểu thắt cà vạt cực kỳ dễ này, đa số đều sẽ được các chàng trai, các quý ông áp dụng hằng ngày. Vì vậy, đây là kiểu thắt mà bất kỳ chàng trai cũng nên học vì được xem là kiểu thắt cà vạt cơ bản nhất. Trong ngày cưới của mình, các chú rể có thể chọn kiểu thắt vừa đơn giản lại phong cách này nhé.

Thắt caravat kiểu Full-Windsor

Ngoài Skinny Tie,  Full-Windsor là một trong những kiểu thắt cà vạt được xem là phổ biến nhất thế giới. Nhiều khi thắt cà vạt, họ chỉ nghĩ là có một kiểu thắt, nhưng thật sự không phải, có rất nhiều kiểu thắt khác nhau, nhưng sẽ đều đưa về một form dáng, nên chỉ khi tinh ý, bạn mới nhận ra sự khác biệt đó.

Đa phần, mọi người thường biết đến kiểu Half-Windsor và sử dụng nó phổ biến hơn Full-Windsor. Tuy nhiên, vào ngày đặc biệt của mình, các chú rể hãy sáng tạo thêm một nút thắt để chiếc cà vạt trông cứng cáp, đứng dáng hơn.

Bước 1:

Bắt đầu bằng cách luồn 2 đầu cà vạt vào cổ áo, bắt chéo nhau sau cho phần đầu to của cà vạt vắt qua phần vạt nhỏ.

Bước 2

Vắt phần vạt to của cà vạt qua phần bản nhỏ. Lúc này, phần vạt to sẽ nằm ở bên phải phía dưới của bản nhỏ, phần trong của cà vạt hướng ra ngoài.

Bước 3

Vòng phần vạt to lên phía trên, thắt qua nút phía bên phải và sau đó kéo xuống dưới phía bên trái. Lúc này, phần trong của cà vạt cũng sẽ hướng ra ngoài.

Bước 4

Đặt một tay lên phần nút thắt, tay còn lại vòng phần đầu to của cà vạt ở bước 3 lên trên, thắt qua nút và đi sang bên phải.

Bước 5

Đặt một ngón tay vào nút thắt và vòng cà vạt từ phải qua trái. Đến bên trái, tiếp tục vòng cà vạt ra sau, đưa lên phía trên và luồn vào khoảng trống được tạo ra bởi ngón tay của bạn và vòng cà vạt.

Bước 6

Điều chỉnh nút cà vạt sao cho chặt lại và kéo cho đến khi cà vạt vừa với cổ áo.

Lưu ý: Trong quá trình thắt cà vạt, đừng bao giờ bẻ cổ áo sơ mi lên mà thay vào đó, hãy luồn cà vạt vào bên dưới cổ áo.

Kiểu Full windsor

Kiểu thắt cà vạt cho chú rể Half Windsor

Half Windsor là phiên bản được tối giản bớt so với phiên bản  Full Windsor truyền thống. Một khi bạn đã trở thành một người thành thạo trong việc thắt cà vạt, thì kiểu Half Windsor thắt nguyên thủy sẽ không thể làm khó được bạn. Cho dù vậy, các kiểu Windsor luôn cần nhiều thao tác cho nên kiểu thắt này sẽ đòi hỏi đòi hỏi khá nhiều kĩ thuật, mặc dù vậy đây vẫn được biết đến như một nút thắt kinh điển và được các chàng rể ưa chuộng ưa chuộng.

  • Kích cỡ: Trung bình

  • Độ cân xứng: Cân xứng

  • Độ khó: Vừa phải

  • Phong cách: Công sở/Hàng ngày

  • Cổ áo: Cổ bẻ rộng cỡ trung bình

Cách thắt cà vạt cho chú rể kiểu Half windsor

Cách thắt kiểu Eldredge 

Đây là một trong những kiểu thắt vô cùng tinh tế, phù hợp trong mọi sự kiện nên các chàng trai có thể diện nó vào bất cứ dịp nào.

Tuy cách thắt này tương đối phức tạp song bạn biết không, sự phức tạp này được tạo nên chỉ bằng cách lặp lại một nút.

Cách thắt cà vạt cho chú rể kiểu Eldredge

Cách thắt nơ bướm

Nơ bưới thường sẽ đươc làm theo kiểu dây thun, chỉ cần bạn dựng cổ áo sao đó gài vào là được, không phải thắt như các loại cà vạt dáng dài khác. Nơ bướm đem lại  sẽ giúp các chú rể thay đổi hoàn toàn vẻ bề ngoài của mình. Bạn nên kết hợp chiếc nơ bướm với bộ lễ phục đơn giản.

Cách thắt nơ bướm

Nơ bướm hiện có khá nhiều mẫu mã với màu sắc và họa tiết đa dạng, song vào dịp trọng đại như ngày cưới, bạn nên chọn những chiếc nơ có màu đen để tăng thêm tính trang trọng, nghiêm túc.

Website: https://nuiwedding.com/

0909 126 809