Chụp ảnh chân dung nam đẹp nghệ thuật 2020-2021

Chụp ảnh chân dung nam nghệ thuật chính là chụp cận cảnh, nhiếp ảnh chụp một người hoặc một nhóm người nhằm thể hiện thái độ, cá tính, và tình cảm của đối tượng. Như những loại khác, chụp cận cảnh này chú ý vào gương mặt, mặc dù có thể chụp cả người hoặc bối cảnh xung quanh.

Chụp chân dung được sử dụng nhiều trong đời sống với mục đích ghi lại chân dung của con người, qua đó lột tả được sắc thái, biểu cảm hoặc sâu hơn nữa là tác động đến suy nghĩ của người xem. Để chụp được tấm hình chân dung không đơn giản, nó đòi hỏi sự kết hợp của rất nhiều yếu tố.

Sau đây Nui Wedding chia sẻ những kiểu chụp ảnh chân dung nam đẹp nghệ thuật 2020-2021, để dành cho chú rể, hay những bạn nam đang muốn tìm hiểu chụp ảnh chân dung, phục vụ cho nhu cầu cá nhân riêng.

Những kiểu chụp ảnh chân dung nam đẹp nghệ thuật 

Thường đối với chú rể, các bạn nam chụp ảnh chân dung sẽ chọn những background đơn giản, để tôn lên được vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng và nam tính. Với phái nam, sẽ ưu tiên những góc chụp chân dung tối giãn, cách diễn không quá cầu kỳ.

Về cơ bản, chụp chân dung có 3 kiểu là: chụp đầu và vai, chụp 3/4 cơ thể và chụp toàn thân. Trong bài biết này,Nui Wedding xin chia sẻ với bạn đọc một vài hướng dẫn cơ bản trong thể loại chụp ảnh này.

Chụp ảnh chân dung nam đầu và vai

chup-anh-chan-dung-nam-dau-vai

Đây là kiểu chụp chân dung kén nhất trong các kiểu chụp chân dung đối với nam. Đối với kiểu chụp này, sẽ phô được hết tất cả biểu cảm trên khuôn mặt một cách sắc nét nhất, cộng với việc nếu tỉ lệ khuôn mặt của bạn nam không được chuẩn thì với kiểu chụp này sẽ dễ bị lộ khuyết điểm. Kiểu chụp chân dung đầu và vai được tốt nhất đối với bạn nam biết diễn.

Kiểu chụp ảnh này, đối với bạn nam biết diễn thì đây là kiểu có thể “khoe” được hết thần thái, có những hình ảnh sắc nét trên gương mặt đầy tính nghệ thuật.

Nếu như bạn không diễn được tự nhiên, thay vì nhìn thẳng vào ống kính, bạn nên áp dụng kiểu chụp này nghiêng, hoặc nửa mặt tránh nhìn vào ống kính.

Kiểu chụp chân dung 3/4 cho nam

chup-anh-chan-dung-nam-3-4

Chụp chân dung 3/4, thường sẽ lấy từ phần bụng đến đầu. Thay vì chỉ chăm chăm vào biểu cảm trên gương mặt như kiểu đầu tiên, thì kiểu này phái nam có thể tạo dáng thả lỏng tay, dùng ngôn ngữ cơ thể cùng gương mặt để có vẻ đẹp tự nhiên nhất.

Có thể áp dụng kiểu chụp này như chụp ảnh chân dung doanh nhân, quảng cáo sản phẩm…Phái nam có thể lưu ý để có cách tạo dáng phù hợp nhé!

Chụp chân dung toàn thân

chup-chan-dung-nam-toan-than

Chụp ảnh chân dung toàn thân là kiểu chụp ảnh chân dung an toàn nhất cho phái nam, bởi kiểu chụp này sẽ bớt phải căng thẳng khi quá diễn trên gương mặt. Mà hầu như phái nam, không phải ai cũng biết diễn. Thế nên dùng ngôn ngữ cơ thể, kết hợp gương mặt thần thái sẽ giúp cho phái nam tự tin hơn rất nhiều với phong cách chụp ảnh chân dung toàn thân.

Ngoài ra có thể kết hợp với nhiều phụ kiện khác, tăng cảm xúc hơn cho bạn nam diễn khi chụp ảnh chân dung.

Một số background chụp ảnh chân dung cho nam

Chụp ảnh chân dung trong studio

chup-chan-dung-nam-trong-studio

Với background đơn giản trong studio, sẽ giúp cho các chàng trang thoải mái tạo dáng khác nhau, đem lại sự đơn giản, sang trọng, nam tính cho các chàng trai. Đây là nơi dễ dàng chụp ảnh, dễ dàng tạo dáng và không lỗi mốt theo thời gian.

Chụp ảnh chân dung ngoại cảnh

chup-chan-dung-nam-ngoai-canh

Chụp ảnh chân dung ngoại cảnh, sẽ giúp cho các chàng trai có cảm xúc hơn trong khi tạo dáng. Khi ở ngoại cảnh những bạn nam sẽ thoải mái hơn, tự tin khi tạo dáng để chụp ảnh chân dung hơn. Đối với các bạn mong muốn có những hình ảnh nghệ thuật không nên bỏ qua chụp chân dung ngoại cảnh, bởi sẽ có vô số bố cục đẹp để “feel” cùng cảnh sắc, cũng như đem lại sự tự nhiên khi tác nghiệp cùng ekip biết hướng dẫn tạo dáng.

Lưu ý khi chụp ảnh chân dung

Khi chụp nên thả lỏng cơ thể

Như đã nói trên chụp chân dung chính là chụp cận cảnh biểu cảm, thần thái, chính vì thế khi chụp chân dung bạn nên thả lỏng tối đa cơ thể. Để mang đến những sản phẩm tự nhiên nhất, toát lên được khí chất một cách có cảm xúc. Vì thế bạn không thể chụp ảnh chân dung với cơ thể bị cứng đờ với những biểu cảm giả trân được. Nó sẽ khiến bạn không những toát lên được tính nghệ thuật, mặt khác còn tự dìm chính mình nữa.

Trước khi đi chụp chân dung nên luyện thần thái 

Để có những shoot hình ưng ý, bạn nên đầu tư công sức vào đó nhiều hơn. Bởi có thể có ekip chụp ảnh chuyên nghiệp nhưng biểu cảm “căng thẳng” được. Chính vì thế để tự tin hơn trước ống kính, hãy bỏ ra một chút ít thời gian tập luyện trước gương để có những bức ảnh chất ngất.

Ekip chụp ảnh – Quan trọng

Một điều quan trọng nữa chính là chọn được ekip chụp ảnh chuyên nghiệp. Bởi không phải bạn nam nào sinh ra đều biết diễn trước ống kính vì thế cần có một ekip có thể hướng dẫn chi tiết đến tạo dáng và thần thái giúp bạn, ngoài ra chỉnh sửa hậu kỳ cũng rất quan trọng để có những hình ảnh mang tính nghệ thuật cao nhất.

Trên đây là những mẫu chụp ảnh chân dung nam nghệ thuật, bạn có thể tham khảo để tìm ra cho mình concept chụp ảnh phù hợp, để vừa khéo léo che đi khuyết điểm và làm nổi bật được tính nghệ thuật đem lại những hình ảnh đáng nhớ cho bạn.

Mỗi một mục đích khác nhau sẽ có những ý tưởng phù hợp, vậy nên hãy[chọn cho mình những ý tưởng phù hợp.

Hơn thế, đôi bạn có thể tìm hiểu qua về Nui Wedding, địa chỉ chụp ảnh cưới chuyên nghiệp, chụp ảnh với nhiều góc độ và chưa có góc nào làm khó được Nui Wedding, với độ tận tâm cao, chụp để đem đến những khoảnh khắc hết sức tự nhiên đến cho nhân vật chính, mang đến hình ảnh ý nghĩa đầy tính nghệ thuật trong đó.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

  •  Địa chỉ: 200 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM
  •  Hotline : 0909 946 202 – 092 7879 809
  • Websitehttps://nuiwedding.com/
0909 126 809