Chụp ảnh concept là gì ? Ý tưởng concept chụp ảnh đẹp

Concept chụp ảnh khiến bộ ảnh trở nên ấn tượng hơn

Chụp ảnh concept luôn là mang đến những điều mới lạ cho một bộ ảnh, từ bối cảnh, màu sắc đều thể hiện những nét cá tính riêng biệt, ngoài tôn vinh nét đẹp và cảm xúc của bộ ảnh, bộ ảnh còn thể hiện được tính cách của mỗi người. Vì vậy lựa chọn chụp ảnh concept như thế nào cũng là một điều vô cùng quan trọng.

Chụp ảnh concept là gì?

Bạn có thể hiểu nôm na concept là cách bài trí, sắp xếp bố cục, tạo thành một phong cách nhất định hoặc mang nội dung cụ thể trong một buổi chụp hình.Chụp ảnh concet sẽ khác với chụp ảnh tự nhiên, khi chụp ảnh theo concept, mọi thứ đều có sự chuẩn bị trước về con người, trang phục, bối cảnh, nó có sự liên quan và gắn kết cao. 

Khi chụp ảnh theo concept, hầu như các mọi thứ đều đã được lên kế hoạch từ trước. Nếu như chưa có ý tưởng hãy liên hệ với các studio. Điều này không chỉ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian, mà còn có một bộ ảnh được chụp theo các concept chuyên nghiệp, còn nếu như bạn đã có ý tưởng từ trước, các studio vẫn sẽ hỗ trợ khách hàng lên ý tưởng một cách thoải mái, miễn sao bạn có được một bộ ảnh đẹp nhất là được.

Concept chụp ảnh khiến bộ ảnh trở nên ấn tượng hơn

Còn nếu như bạn nhờ studio 100%, bạn sẽ không còn phải nghĩ ý tưởng nữa, tuy nhiên nếu bạn tự tạo concept và cũng có niềm đam mê với ảnh chụp, cũng có thể tự lên ý tưởng và lưu lại những khoảnh khắc của mình bằng điện thoại, máy ảnh cơ, máy ảnh film, tùy theo thiết bị bạn có cũng như điều kiện của bản. Cho đến bây giờ, chụp ảnh theo concept vẫn đang rất thịnh hành, không chỉ là vì sự mới mẻ, mà nó còn liên quan đến sự “ngăn nắp” về bố cục, và sắc dáng chụp.

Các concept chụp ảnh đẹp

Concept Vintage

Đến thời điểm hiện tại, phong cách chụp ảnh Vintage vẫn được rất nhiều người ưu ái để thực hiện những bộ ảnh mang màu sắc nhiều hoài niệm, với trang phục mang màu cổ xưa, với những kiểu tay bèo, vải ren, hay những chiếc đầm hoa dáng dài, tạo nên một phong cách dù không quá mới nhưng vẫn rất thời thượng và sang trọng. Nui Wedding tin rằng vintage sẽ luôn là concept tuy cũ nhưng không bao giờ cũ trong những phong cách chụp cho dù là bây giờ hay tương lai.

Ảnh concept Vintage cổ điển

Concept ngoại cảnh tự nhiên

Đây là concept thường thấy và dễ chụp nhất trong các concept, chỉ cần lựa chọn trang phục bạn muốn chụp, sau đó là bối cảnh ở bên ngoài hoặc bên không gian bên trong mà bạn yêu thích, địa điểm mà bạn đã tưởng tượng được phong cách chụp ảnh, sau đó thể thuê thợ chụp, nếu bạn bè hoặc chính bạn có máy ảnh cơ hoặc một chiếc điện thoại xịn, chụp ảnh đẹp, cũng có thể tự chụp cho mình và bạn bè, người thân.

Về bối cảnh ngoài trời, bạn có thể lựa chọn những vườn hoa, vườn cây xanh, hay những ngôi nhà có thiết kế đẹp, hoặc lãng mạn hơn là chụp ở những con phố vắng thưa người, hay bên bờ hồ gió lộng đầy lãng mạn. Khung cảnh như thế nào vẫn là do bạn quyết định.

Về dáng chụp, vì đây là một concept khá tự do, vì vậy các bạn cứ thả dáng tự nhiên, tạo nét mặt thoải mái như những ngày bình thường, hoặc diễn theo cách mà bạn muốn concept của bạn hướng đến, có thể chỉ đơn giản là một nụ cười, một ánh nhìn, hay một hành động chống cằm, cũng có thể tạo nên một “kiệt tác”.

Hình ngoại cảnh tự nhiên

Chụp ảnh concept chân dung

Đây là kiểu chụp thường được sử dụng trong những ngày lễ kỷ niệm, chụp ảnh Pre-wedding, hay chụp ảnh thôi nôi đầy tháng, thông thường khi chụp chân dung, các studio sẽ thiết kế phông trơn ở phía sau, lựa chọn phông trơn màu như thế nào sẽ tùy thuộc sự lựa chọn của bạn hoặc loại mà studio đó có.

Về kiểu dáng chụp, có thể theo hình thức trực diện, phong cách nghiêm trang hoặc tự nhiên tùy vào mong muốn của team bạn. Về màu ảnh, bạn có thể đưa ra những màu ảnh mà bạn thích để studio cố gắng hướng đến.

Chụp chân dung trong studio

Chụp ảnh concept trắng đen

Giống như Vintage, phong cách trắng đen cũng là một phong cácch chụp ảnh được xuất hiện từ rất lâu, trước cả Vintage, vì thời điểm công nghệ chưa phát triển, đầu ngành chỉ có thể chụp ảnh theo phong cách đơn thuần này là chủ yếu. 

Tuy nhiên, cho đến bây giờ, phong cách chụp ảnh trắng đen vẫn được xem là xu hướng lưu giữ khoảnh khắc đặc tả cảm xúc tốt nhất, vì vậy cho dù là chụp studio hay ngoại cảnh, thì phong cách chụp ảnh trắng đen ở quá khứ, hiện tại hay tương lai vẫn không bao giờ lỗi thời. Vì vậy nếu các bạn mong muốn một bộ ảnh như thế, chưa biết chọn concept nào, có thể tham khảo phong cách trắng đen này nhé!

Ảnh chụp concept trắng đen

Trên đây là khái niệm chụp ảnh concept là gì, cũng như những concept chụp ảnh đẹp ở thời điểm hiện tại. Nếu như các bạn mong muốn có được một bộ ảnh theo ý tưởng của chính mình theo một phong cách quen thuộc hoặc mới lạ, cổ xưa hay hiện đại, chỉ cần bạn đã có concept trong đầu, nếu không tự chụp hãy liên hệ ngay với Nui Wedding nhé, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn tốt nhất có thể.

Nui Wedding

Địa chỉ: 200 Hồ Văn Huê, p.9, quận Phú Nhuận, Tp.HCM

Website: https://nuiwedding.com/

0909 126 809