Cô dâu phụ làm gì trong ngày cưới? Nên mặc gì? Kiêng kỵ gì?

Ngày cưới là ngày trọng đại trong cuộc đời mỗi người, ai cũng hy vọng rằng ngày này sẽ diễn ra một cách tốt đẹp nhất, đồng hành cũng những người bạn thân thiết và trân quý. Vậy nên, vị trí phù dâu trước nay có nhiều cô dâu không để ý lắm, nhưng có một số cô dâu mong muốn được cùng những người bạn thân thiết đồng hành cùng trong những ngày hết sức trọng đại này. Đồng thời, vị trí phù dâu sẽ được gửi gắm cùng với những người bạn, người thân thiết. Sau đây hãy cùng Nui Wedding tìm hiểu về cô dâu phụ làm gì trong ngày cưới? Nên mặc gì? nhé!

co-dau-phu-lam-gi-trong-ngay-cuoi

Cô dâu phụ là gì? 

Cô dâu phụ chính là phù dâu, là người được cô dâu nhờ đồng hành cùng trong ngày cưới và có thể trong những ngày khác nữa. Phụ một số công việc đơn giản, luôn cận kề cùng cô dâu trong ngày cưới. Phù dâu thường sẽ là người bạn thân thiết của cô dâu, sẽ có trách nhiệm tiếp đón khách khứa, pha trà mời khách và là người luôn đồng hành cùng cô dâu trong suốt nghi lễ cưới.

Cô dâu phụ làm gì trong ngày cưới?

Mọi người sẽ thắc mắc việc cô dâu phụ sẽ làm gì trong ngày cưới, sau đây cùng Nui Wedding điểm qua một số công việc mà phù dâu sẽ làm giúp cô dâu trong ngày cưới.

Trước lễ cưới 

Trước lễ cưới diễn ra, đội phù dâu sẽ cùng cô dâu lên kế hoạch về những việc cần làm, cùng giúp cô dâu lên kế hoạch cho buổi tiệc cưới thêm phần sôi động, ấn tượng, về phần trang phục, đưa ra ý kiến về lựa chọn trang phục, màu sắc, chụp ảnh theo phong cách gì, lựa chọn album ảnh như thế nào và cách trang trí phòng tân hôn, lễ cưới ra sao? cũng như triển khai những công việc khác để phù dâu có thể giúp đỡ cô dâu.

Thường công việc của cô dâu ngày cưới rất nhiều, vừa phải thực hiện, vừa phải bao quát, vậy nên đội phù dâu có thể nhắc nhở, kiểm tra dùm cô dâu tiến trình công việc và đưa ra gợi ý.

co-dau-phu-lam-gi-trong-ngay-cuoi-2

Trong lễ cưới 

Trước hết phù dâu khi bước vào lễ cưới cùng cô dâu cần hiểu về nghi thức, nghi lễ trong lễ cưới để có thể dự buổi lễ thêm phần trang trọng, đồng thời giúp cô dâu tránh hay xử lí được tình huống bất ngờ.

Phù dâu có thể để mắt, quan tâm đến cô dâu, giúp cô dâu có vẻ đẹp toàn diện trong đám cưới. Đồng thời hỗ trợ cô dâu giữ những vật dụng cần thiết.

Phù dâu hỗ trợ bưng quả, bưng tráp thay mặt cho đàng nhà gái nhận của lễ đàng nhà trai.

Thêm nữa có thể chuẩn bị những tiết mục văn nghệ làm cho không khí lễ cưới có phần sôi động, vui vẻ và tràn ngập niềm vui chúc mừng cô dâu chú rể.

Cách lựa chọn trang phục cho cô dâu phụ 

Lựa chọn trang phục theo concept 

Từ ban đầu, cô dâu và đội phù dâu sẽ thảo luận kế hoạch cho buổi lễ diễn ra, trong đó sẽ có ý tưởng về đám cưới, theo một concept riêng và đội phù dâu nên lựa chọn theo đúng concept đó. Có thể là ý tưởng lễ cưới theo phong cách cổ điển, hiện đại, hay Châu Âu, tất cả trang phục nên đi theo hướng của concept để tạo nên sự hài hòa và bắt mắt nhất.

co-dau-phu-lam-gi-trong-ngay-cuoi-3

 

Chọn trang phục theo tone màu 

Nếu ý tưởng cưới không tổ chức theo concept, đội phù dâu nên chọn trang phục cùng tone màu và tính tế không để lấn át cô dâu, ngược lại chọn trang phục để làm nổi bật cô dâu nhất. Trang phục của đội phù dâu nên cùng theo tone màu, thiết kế trang phục không quá rườm rà, chọn trang phục đơn giản, sang trọng và hài hòa, nên chọn màu lạnh cho trang phục phù dâu.

Chọn trang phục theo địa điểm tổ chức 

Tùy theo địa điểm tổ chức, đội cô dâu phụ nên chọn trang phuc phù hợp cho địa điểm, nếu như lễ cưới được tổ chức trên biển hay ở ngoài trời thì chọn những mẫu trang phục với thiết kế hơi thoải mái một chút, có thể kết hợp với áo hai dây hay cúp ngực, xẻ tà. Khi tổ chức ở những nơi trang trọng như nhà thờ thì nên chọn những mẫu váy kín đáo, nhẹ nhàng đơn giản nhưng không làm mất đi sự sang chảnh. Vậy nên, hãy chọn trang phục phù hợp địa điểm để tỏ rõ sự tinh tế, như tổ chức đám cưới ở biển trang phục khác, ở nhà hàng sẽ khác, ở nhà riêng hay trang phục bưng quả cần khác. Vậy nên hãy đối chiếu với địa điểm để chọn trang phục phù dâu phù hợp nhất nhé.

co-dau-phu-lam-gi-trong-ngay-cuoi-

Một số trang phục gợi ý 

Màu hồng pastel

co-dau-phu-lam-gi-trong-ngay-cuoi-4

 

Đồ phù dâu màu xanh pastel

co-dau-phu-lam-gi-trong-ngay-cuoi-5

Màu vàng

trang-phuc-phu-dau-

Dâu phụ có cần trong đám cưới

Phù dâu rất cần thiết trong đám cưới, bởi trong hôn lễ có rất nhiều việc phải chuẩn bị phải làm, có phù dâu thì việc đó giảm bớt áp lực cũng như sức khỏe cho cô dâu. Nên nhờ người phù dâu để có thể san sẻ bớt gánh nặng trong ngày đám cưới. Có thể không cần nhiều nhưng chí ít hãy nhờ 1 đến 2 người để giữ quà và chỉnh váy nhé!

Trên đây là những thông tin về cô dâu phụ làm gì trong ngày cưới với những chia sẻ trên, đồng thời tầm quan trọng của phù dâu sẽ hỗ trợ rất nhiều, góp công sức không ít để bạn có một đám cưới suôn sẻ và thành công nhờ vậy lại rất ý nghĩa.

Nui Wedding – Chụp ảnh cưới cao cấp Tp Hcm

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

  •  Địa chỉ: 09 Đường 14, Khu Đô Thị Vạn Phúc, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  •  Hotline : 0909 946 202 – 092 7879 809
  • Websitehttps://nuiwedding.com/
0909 126 809