Lấy vợ hết bao nhiêu tiền, chi phí cưới vợ tiết kiệm nhất

Cô dâu có thể chia sẻ một phần chi phí với chú rể

Lấy vợ luôn là chuyện chung thân đại sự. Cũng là một trong những sự kiện lớn trong cuộc đời mà đàn ông phải dành dụm tiền để có thể rước nàng về dinh. Vậy lấy vợ hết bao nhiêu tiền, chi phí cưới vợ tiết kiệm nhất?

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Nui để có thêm thông tin để chuẩn bị một khoản tiền cưới vợ không bị thiếu hoặc để dành với ngân sách phù hợp với dự định của mình nhé!.

Nui Wedding cung cấp Bảng giá studio chụp ảnh cưới đẹp tại TPHCM chính xác nhất

Gia đoạn chi tiêu trước khi lấy vợ hết bao nhiêu tiền?

Trước khi để một lễ cưới diễn ra, việc đầu tiên bạn phải làm đó là cô dâu có có chịu cưới mình không? Để xác định chính xác ý định ý trung nhân, việc đầu tiên bạn cần làm đó là giai đoạn cầu hôn. Và cầu hôn thì cần có một chiếc nhẫn.

Về căn bản, nếu bạn một cầu hôn người con gái của cuộc đời mình. Chiếc nhẫn vàng trắng thêm đá quý dao động ít nhất từ 3-4 triệu đồng, nếu là đại gia. Tất nhiên sẽ có những chiếc nhẫn vài trăm triệu cho đến vài tỷ. Quan trọng bạn cứ có tiền thì nhẫn cầu hôn kiểu cách, hình dáng như thế nào, chỉ cần chú rể có tiền là được. Về căn bản thì chúng ta sẽ mất trung bình 3 triệu chi phí cầu hôn, cùng các chi phí phát sinh như một bữa tối lãng mạn. Tổng cộng sẽ khoảng 4 triệu đồng.

Lấy vợ hết bao nhiêu tiền?

Mua thiệp cưới

Giá thiệp cưới hiện tại rơi vào khoảng 2.000đ – 7.000đ/ thiệp. Nếu bạn muốn một chiếc thiệp sang trọng hơn, tất nhiên vẫn sẽ có cho bạn, một chiếc thiệp cưới cao cấp sẽ rơi vào khaoangr 30.000đ – 50.000đ, tùy vào mong muốn của bạn. Như vậy nếu bạn mời trung bình 400 khách, một thiệp cưới có giá 3000đ, chi phí thiệp cưới sẽ tiêu tốn của bạn khoảng một triệu hai trăm ngàn đồng.

Chụp ảnh cưới

Nếu như các bạn lựa chọn chụp ở studio, chi phí sẽ dao đọng từ 3-5 triệu đồng, chi phí chụp ở phim trường sẽ rơi vào khoảng 5-7 triệu đồng. Chí phí chụp ngoại cảnh, album cao cấp sẽ rơi vào 12 triệu đến 30 triệu. Nếu lựa chọn chụp ảnh cưới ở ngoài. Chi phí tầm vài ngàn đô. Như vậy giá chi phí chụp ảnh cưới trung bình được cho là 7 triệu đồng.

Đúng là chưa biết lấy vợ hết bao nhiêu tiền, nhưng rõ ràng tốn hàng chục triệu là điều dễ dàng thấy được cho việc chuẩn bị rồi.

Cô dâu có thể chia sẻ một phần chi phí với chú rể

Giai đoạn chi tiêu trong ngày cưới khi lấy vợ hết bao nhiêu tiền?

Trang phục cô dâu chú rể và make up trong ngày cưới

Nếu như địa điểm chụp ảnh cưới của bạn là một studio, có thể trọn gói trong dịch vụ này, thì khoản thuê trang phục cưới xem như bạn được tài trợ, nhưng nếu không, trang phục cưới sẽ được thuê từ 5 -7 triệu đồng, cho tất cả trang phục từ lúc làm lễ rước dâu, tiệc cưới cũng như trang phục của dàn bê tráp. Đây cũng là mức chi phí không giới hạn, nếu như các cặp đôi có tiền, có thể đặt may soiree vài tỷ đồng. Nhưng xét ở mức trung bình, chi phí trang phục trong ngày cưới là 7 triệu đồng.

Chi phí trang điểm của cô dâu, nếu cô dâu đồng ý tự thuê, chú rể sẽ không cần phải lo việc này, nhưng nếu muốn lo cho cô dâu. Chi phí trang điểm cho cô dâu là 2 triệu đồng, cùng hoa cầm tay cô dâu

Vậy là ngân sách cho chi phí trang điểm và trang phục trong ngày cưới cùng hoa cầm tay trung bình là 10 triệu đồng cho tất cả.

Lấy vợ hết bao nhiêu tiền?

Mua nhẫn cưới

Một cặp nhẫn cưới rẻ nhất hiện tại sẽ có giá từ 4 triệu, về căn bản cô dô chú rể sẽ mua nhẫn cưới từ 7-10 triệu. Như vậy trung bình một cặp nhẫn cưới sẽ rơi vào khoảng 7 triệu, nếu chú rể có phần ngân sách hạn hẹp, có thể lựa chọn cặp nhẫn có giá thấp hơn nhé!

Mua trang sức cưới cho cô dâu

Đây là trang sức mà mẹ của bạn sẽ trao cho cô dâu trong lễ ăn hỏi hoặc lễ rước dâu. Một bộ trang sức thông thường sẽ có 3 món: Hoa tai, dây chuyền, lắc tay,… nếu gia đình có kinh tế ổn, có thể cho cô dâu một bộ kiềng bằng vàng, giá trị của bộ kiềng bình thường sẽ có giá 12 triệu đồng, nếu không trao kiềng, giá trị của bộ trang sức sẽ rơi vào khoảng 5-7 triệu đồng, tùy vào độ mỏng và độ nhẹ của bộ trang sức.

Tất nhiên nếu như gia đình bạn giàu có, có thể quy đổi thành cây vàng, chồng tiền để trao của hồi môn cho hai người để vốn cho đời sống sau này, nếu gia đình không có thì tất nhiên, chú rể phải tự lo cũng như phụ thuộc tài chính của chính mình.

Chi phí lấy vợ không hề thấp

Chi phí tráp quả

Về chi phí tráp hỏi, vẫn sẽ tùy thuộc vào sự thách cưới của nhà gái, mà chi phí sẽ dao động từ vài triệu đến vài chục triệu. Với ngân sách tiết kiệm nhất sẽ khoảng 7 triệu, bao gồm cả tiền trả duyên cho các bạn bê tráp.

Chụp ảnh và quay phim, thuê xe trong ngày cưới

Nếu không có điều kiện, chỉ cần thuê chụp ảnh trong ngày cưới với giá từ 2-3 triệu đồng là được. Nhưng nếu có tiền, chú rể có thể thuê cả một ekip từ chụp ảnh đến quay phim với mức giá từ 8 đến 15 triệu đồng. Tùy thuộc ekip có mấy người. Ở mức trung bình, với một ekip chụp ảnh hai người sẽ có mức chi phí là 5 triệu đồng.

Bên cạnh đó là chi phí thuê xe cưới, bao gồm xe đưa rước cô dâu và xe chở họ hàng, trung bình sẽ là 3 triệu cho hai xe, nếu nhiều xe hơn, sẽ khoảng 5-8 triệu đồng.

Đám cưới của các gia đình khá giả có thể lên đến hàng tỷ đồng

Chi phí trang trí gia tiên để lấy vợ hết bao nhiêu tiền?

Chi phí trang trí gia tiên là 3-5 triệu đồng, đây là dịch vụ thuê cơ bản. Nếu muốn kỳ công hơn, sử dụng toàn bộ hoa tươi cho toàn bộ lễ cưới. Chi phí từ 10 triệu đến 20 triệu. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, phần này để tiết kiệm chi phí, sẽ cho là 5 triệu đồng.

Chi phí nhà hàng tiệc cưới

Trung bình một gia đình sẽ mời khoảng 300 khách dự tiệc, nếu tiệc cưới ở tỉnh, một bàn tiệc sẽ rơi vào 2 triệu đến 2.5 triệu, nếu tiệc cưới thành phố sẽ rơi vào 3.5 triệu đến không giới hạn, tùy vào độ giàu có của cô dâu chú rể mà lựa chọn nhà hàng có mức giá bàn tiệc như thế nào. Như vậy, cứ cho là chú rể đang sống tại thành phố, chi phí đãi tiệc tổng cộng 135 triệu đồng nếu mỗi bàn tiệc có mức giá là 4.5 triệu đồng.

Bên cạnh đó là các phụ khí khác như Mc, đội múa, dao động thêm từ 5-15 triệu, tùy theo các nhu cầu không tên của cô dâu chú rể

Lấy vợ hết bao nhiêu tiền?

Giai đoạn chi tiêu sau khi lấy vợ hết bao nhiêu tiền?

Chi phí tuần trăng mật

Nếu như cô dâu chú rể không có nhu cầu để hưởng tuần trăng mật, thì xem như chi phí này bằng 0. Nhưng nếu có, khoàn tiền đi chơi ở các thành phố du lịch trong nước khoảng 7-10 triệu cho 2 người, nếu đi nước ngoài sẽ khoảng 10 đến 20 triệu nếu du lịch ở châu Á, và tính theo ngàn đô nếu du lịch châu Âu. Vậy mức trung bình cho việc hưởng tuần trăng mật của hai người sẽ là 10 triệu đồng.

Chi phí sắm sửa phòng tân hôn khi lấy vợ hết bao nhiêu tiền?

Khoảng 5 triệu đồng để mua thêm gối, tủ và bàn trang điểm cho cô dâu, phần này có thể chuẩn bị trước một phần trước ngày tân hôn, hoặc sau ngày tân hôn, hai bạn sẽ đi sắm sửa thêm.

Tổng cộng các loại chi phí

Với một loạt các chi phí trên, chắc bạn cũng đã đoán được khoản tiền lấy vợ hết bao nhiêu tiền rồi đúng không ạ? Sơ lượt ít nhất với các khoản ở trên sẽ có tổng cộng ngân sách ít nhất là: 210 triệu đồng + 40 triệu đồng ( chi phí không tên). Vậy mức ngân sách tiết kiệm nhất là 250 triệu đồng.

Website: https://nuiwedding.com/

0909 126 809