Lời thề của cô dâu chú rể trong nhà thờ hay và ý nghĩa

Lời thề của cô dâu chú rể trong nhà thờ

Đối với những cặp đôi theo đạo Thiên Chúa giáo, khi tổ chức lễ cưới sẽ có một phần nghi thức được thực hiện tại nhà thờ và trao nhau lời thề tại nơi giáo xứ thiêng liêng. Vậy các cặp đôi nếu như muốn được gợi ý lời thề của cô dâu chú rể trong nhà thờ hay và ý nghĩa, hãy để Nui Wedding giúp sức nhé!

Lời thề thiêng liêng giữa thánh đường chính là giây phút trịnh trọng và sẽ ghi nhớ suốt cuộc đời. Lời thế đó cũng chính là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người đối với cuộc sống hôn nhân sau này. Kể từ khi, 2 bạn đã trở thành vợ chồng, phải sống bao dung và yêu thương lẫn nhau trong suốt phần đời còn lại của mình

Lời thề nguyện truyền thống

Đây là mẫu lời thề rất quen thuộc, được sử dụng rất phổ biến trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam , lời thề mang ý nghĩa của sự san sẻ cùng nhau trong suốt cuộc đời.

Lời thề của chú rể là : ” Anh là …nhận em …làm vợ và hứa sẽ giữ lòng chung thủy với em, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh hoạn cũng như lúc mạnh khỏe, để yêu thương và tôn trọng em mọi ngày suốt đời anh “.

Lời thề của cô dâu: ” Em là … nhận anh … làm chồng và hứa sẽ giữ lòng chung thủy với anh, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh hoạn cũng như lúc mạnh khỏe, để yêu thương và tôn trọng anh mọi ngày suốt đời em “. 

lời thề của cô dâu chú rể trong nhà thờ

Lời thề bổ sung

Ngoài lời thề truyền thống, cô dâu và chú rể có thể bổ sung câu thề của mình để có một lời thề trọn vẹn và đầy đủ hơn nếu muốn, dành hết tấm lòng của mình để hứa với một nửa của mình, vì trước Thánh đường, cô dâu và chú rể chỉ có thể trao nhau lời thề, duy nhất một lần mà thôi.

Lời thề ngọt ngào

Để lời thề thêm sự ấm áp và đem đến cho đối phương niềm hạnh phúc ngập tràn, vậy thì sự ngọt ngào trong lời thề sẽ khiến một nửa của bạn không chỉ xúc động mà ghi nhớ và sống mãi trong tim họ. Nhưng đừng quên kèm theo sư chân thành tuyệt đố của mình trước Chúa nhé!

Lời thề của chú rể: “Em yêu, em sẽ là người phụ nữ mà anh hằng yêu thương, ngưỡng mộ, tôn trọng và tin tưởng suốt cuộc đời. Hôm nay, trước Thiên Chúa cao quý, cùng với sự có mặt của tất cả những người thân thương của chúng ta trong Thánh đường này, anh hứa sẽ luôn mang  đến cho em niềm hạnh phúc cho em trong suốt quãng đời còn lại. Và làm người chồng của em, người cha của con em một cách tuyệt vời bằng sự nhiệt thành của cả trái tim anh”.

Cô dâu chú rể theo đạo Công giáo phải thực hiện nghi thức thề nguyền

Lời thề của cô dâu: “Anh yêu của em, cho dù sau này có khó khăn như thế nào, vất vả ra sao, em cũng sẽ nắm lấy tay anh để cùng vượt qua tất cả. Em luôn hứanhững điều cần hứa, và sẽ không bao giờ im lặng những lúc anh cần. Mãi mãi cùng anh đi hết phần đời còn lại”.

Lời thề đơn giản 

Những lời thề đơn giản, chân chất nhưng vô cùng thực tế không những tạo nên sự thích thú mà còn vô cùng gần gũi

Lời thề của chú rể: “Chỉ cần buổi sáng em nói, em thích anh ăn món gì? Vậy thì mỗi ngày anh hứa anh đều sẽ dậy sớm, gọi em bằng mùi thơm của những bữa ăn do anh chuẩn bị. Anh không hứa sống một đời sang giàu cùng em, chỉ hứa mãi yêu em dài lâu”.

Lời thề của cô dâu: “Anh biết anh thích đá bóng cùng bạn bè. Em hứa sẽ là cổ động viên của đội anh. Nếu lâu lâu chúng ta đều bừa bộn giữa cuộc đời, em sẽ cùng anh sắp xếp, dọn dẹp cho ổn. Tình yêu của em và anh, rồi sẽ luôn trọn vẹn như vậy”.

Lời thề chân thành

Lời thề của chú rể: “Cảm ơn em đã luôn cảm thông, thấu hiểu. Khi cùng em đứng ở đây giờ phút này, nhận ra  em đã dành cả thanh xuân cho anh. Cảm ơn em ngày hôm nay đồng ý cho anh trở thành chồng, để được quan tâm, chăm sóc em cùng con của chúng ta. Anh hứa sẽ trân trọng mỗi khoảnh khắc được ở bên em. Mãi yêu thương và trân trọng em”.

Lời thề của cô dâu: “Ngay khoảnh khắc thiêng liêng này, khi đứng trước Thiên Chúa, cùng những gia đình và những vị khách quý, em hứa sẽ mãi là người vợ tốt của anh. Được đứng ở đây đã trở thành niềm mong ước rất lâu của em, từ đây em chính thức có thể gọi anh là chồng”.

Lời thề của cô dâu chú rể hay và ý nghĩa trong nhà thờ Thiên Chúa giáo

 

Lời thề của sự che chở

Lời thề của chú rể: “ Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, anh hứa sẽ luôn ở cạnh chăm sóc và bảo vệ em, anh sẽ mãi là bờ vai vững chãi để em nương tựa vào. Cho dù cuộc sống sau này có khó khăn như thế nào thì anh vẫn luôn yêu thương và chở che cho em”.

Lời thề của cô dâu: “Em hứa sẽ luôn chia sẻ và lắng nghe anh mọi buồn vui trong cuộc sống vợ chồng của mình sau này. Anh sẽ không để anh cảm thấy cô đơn, buồn bã, vì em luôn ở bên cạnh anh, mãi mãi”.

Lời thề lời thề của cô dâu chú rể trong nhà thờ đậm chất ngôn tình

Nếu cô dâu là người đam mê những cuốn truyện ngôn tình, chắc chắn sẽ có một sự mơ ước về tình yêu đẹp của mình cũng được ngọt ngào như vậy, hơn nữa trong những câu chuyện ngôn tình, sẽ luôn có những câu thoại khiến người đọc cảm thấy muốn gào thét vì sự ngọt ngào đó. Vậy thì cô dâu có thể áp dụng, để chú rể của mình thêm phần hạnh phúc hơn trong ngày trọng đại

Lời thề của cô dâu: Cuối cùng sau tất cả, chúng ta đã trở thành một nữa mãi mãi của cuộc đời nhau. Em không hứa chung ta lúc nào cũng có thể cùng chung chí hướng, đôi khi sẽ xảy ra những cuộc cãi vã và tranh luận. Nhưng không sao cả, nếu chúng ta không chung đường, em sẽ thay đổi cả lộ trình và suy nghĩ của mình, vì chồng em”.

Lời hứa thiêng liêng của đôi uyên ương được sự chứng kiến của rất nhiều người

 

Lời thề lấy cảm hứng từ các bộ phim 

Lời thề của chú rể: “Tình yêu là điều kỳ diệu nhất trên đời, nó có thể giúp người ta chấp nhận hoàn toàn những điều chưa tốt ở đối phương, rằng nếu không là người này thì chẳng là người nào cả. Tình yêu trao cho trái tim quyền năng mạnh nhất, quyền tin vào những giá trị thực trên đời, rằng chuyện gì cũng đều có cách giải quyết, chỉ cần một người ở lại và yêu mình thì cuộc sống này luôn đáng sống. Và em chính là thứ tình yêu mà anh đã tìm kiếm bấy lâu nay” – Lời thề một phần được trích dẫn từ bộ phim kinh điển “500 days of summer”

Cặp đôi thực hiện nghi thức cưới theo đạo Thiên Chúa

Lời thề của cô dâu: “Nếu anh muốn, mình yêu nhau như thế này hay trăm năm đều được, vì điều em muốn không chỉ cùng anh trao lời thề trước Chúa, mà còn là ở bên cạnh anh thật dài lâu”.

Website: https://nuiwedding.com/

0909 126 809