Ảnh cổng chân dung đơn giản tinh tế

Ảnh cổng chân dung cưới là hình ảnh quan trọng trong đám cưới, trong ngắn hạn ảnh cổng là để giúp mọi người phân biệt được đám cưới của mình, vừa để thể hiện nhân vật chính đến quan khách tham dự đám cưới. Trong dài hạn, ảnh cổng sẽ được tiếp tục treo ở các vị trí trong nhà như phòng khách hoặc phòng ngủ.

Thường ảnh cổng cưới sẽ chọn dựa theo sở thích của đôi bạn, nhưng nếu ảnh cổng và ảnh đó được đặt tại mỗi gia đình nên hỏi thêm ý kiến, bố mẹ thích như thế nào để có thể treo ngay tại phòng khách ở nhà hai bên gia đình.

chup-anh-cong-chan-dung---

Vậy nên ảnh cổng được coi như kỉ vật trong mỗi gia đình, mỗi cặp vợ chồng tân hôn. Vừa được trưng vào ngày cưới và vừa được sử dụng trong mỗi gia đình. Sau đây, Nui Wedding sẽ hướng dẫn đến đôi bạn một vài kiểu ảnh cổng chân dung vừa đơn giản, vừa tinh tế và sang trọng. Hẳn có thể vừa hợp ý bạn và cả gia đình nữa đấy nhé!

Ảnh cổng chân dung là gì?

Ảnh cổng chân dung là dạng nhiếp ảnh được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày với mục đích là ghi lại chân dung của bất kỳ một ai đó, ảnh chân dung sẽ lột tả được thần thái, biểu cảm thậm chí là tác động đến suy nghĩ của người xem.

Khi chụp ảnh chân dung thì người cầm máy bắt buộc phải hiểu rõ bố cục và mục đích của tấm ảnh mà mình chụp. Với trường hợp chụp theo yêu cầu của người mẫu hoặc chụp với mục đích lưu niệm thì bức ảnh cần tôn vinh lên vẻ đẹp chính họ trong đời thường.

chup-anh-cong-chan-dung

chup-anh-cong-chan-dung

Để có thể chụp được một tấm ảnh ưng ý, đẹp thì không hề đơn giản, nó đòi hỏi sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau. Nói về chụp chân dung thì về cơ bản có 3 kiểu chụp đó là chụp đầu và vai, chụp ¾ cơ thể, chụp toàn thân. Phần dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ bản cho bạn cách chụp 3 thể loại kể trên. Chia sẻ những hình ảnh chân dung đẹp được tạo góc và bố cục dễ chịu giúp bạn có thể tạo ra nhiều tác phẩm ưng ý xem.

Ảnh cổng chân dung có gì đẹp?

Ta có thể hiểu chụp ảnh chân dung là gì ở trên, cũng nhờ đó sẽ hiểu được ảnh cổng chân dung sẽ mang đến vẻ đẹp gì cho bộ sưu tập ảnh cưới. Chụp chân dung có thể chụp từ góc gần hoặc toàn thân, bắt được hết biểu cảm, cảm xúc, ghi lại được những chi tiết tự nhiên nhất. Vậy nên nhiều cặp đôi cho dù chụp ngoại cảnh nhiều, nhưng vẫn chọn thêm những góc chụp cận, chụp chân dung để có thật nhiều sắc màu trong cuốn album cưới.

chup-anh-cong-chan-dung-

Ảnh chân dung sẽ lột tả được thần thái, biểu cảm, thậm chí là tác động đến suy nghĩ của người xem. Vậy cho nên, những điều này là điều Nui Wedding luôn hướng đến. Mang cảm xúc vào hình ảnh, sau này khi xem lại tất cả nét mặt, biểu cảm vẫn nguyên vẹn như hiển hiện trước mắt ta.

Ảnh cổng chân dung không chỉ đẹp về hình thức mà còn có ý nghĩa về mặt cảm xúc trong bức ảnh cưới. Vậy nên hãy làm phong phú cuốn album cưới bằng nhiều góc chụp khác nhau, đồng thời những góc chụp này sẽ đem đến những cảm xúc khác. Giúp cuốn album trở nên món ăn tinh thần trong mỗi gia đình nhỏ.

Chụp ảnh cổng chân dung như thế nào?

Ảnh chân dung, nói một cách dễ hiểu chính là chụp bắt góc cận mặt, cận nhân vật chính nhất, xung quanh sẽ được làm mờ dần. Tùy vào việc lấy góc sẽ chia làm những góc chụp chân dung như sau. Góc chụp đầu và vai, chụp 3/4 và chụp toàn thân.

Thường kiểu chụp 3/4 và chụp toàn thân được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Bởi kiểu này vừa đủ để phô hết những điều cần thiết, như gương mặt, ngôn ngữ cơ thể và trang phục.

Nói là ảnh cổng chân dung nhưng thực chất là ảnh được lấy đôi bạn làm trọng tâm, và vừa dễ dàng bắt được cảm xúc và chụp với góc cận người, mờ cảnh.

Vậy nên, chụp ảnh cưới chân dung không quá khó, nếu có ekip có đủ kĩ năng, chuyên nghiệp và gu thẩm mỹ.

chup-anh-cong-chan-dung--

Lưu ý khi chụp ảnh cưới chân dung

Để ý lớp trang điểm, cần trang điểm một cách tự nhiên, nhấn nhá với những nét sắc sảo trên gương mặt để vừa tôn được nét đẹp lại vừa giữ được sự tự nhiên trên gương mặt.

Hãy tập trước những biểu cảm trước gương để tự tin diễn sâu hơn trên ống kính nhé!

Hạn chế tư thế đầu, vai vuông với ống kính: Hạn chế tạo dáng theo kiểu này vì nó sẽ tạo cảm giác không thoát ra khỏi khung hình với các đường ngang dọc khô cứng. Trong tạo dáng nữ sẽ thường nghiêng đầu vai về phía máy ảnh hơn, trong khi nam thì nghiêng đầu về phía vai thấp và xa máy ảnh.

Cùng ngắm một số hình ảnh cưới chụp chân dung sau đây nhé!

chup-anh-cong-chan-dung-dep

chup-anh-cong-chan-dung-dep--11

Trên đây là những thông tin về chụp ảnh cổng cưới đơn giản tinh tế, nhiều khi qua những góc nhìn đơn giản mà ta sẽ thấy rõ được những biểu cảm. Mang đến những hình ảnh có chiều sâu về cảm xúc, nhờ những hình ảnh cưới tinh tế như thế này, mỗi một lần ngắm nhìn ảnh đều dừng lại nhìn biểu cảm và rồi hồi tưởng về những khoảnh khắc đẹp.

Chúc cho đôi bạn có những hình ảnh cưới, hình ảnh bên nhau thật đẹp, ý nghĩa nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

  •  Địa chỉ: 200 – 202 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM
  •  Hotline : 0909 946 202 – 092 7879 809
  • Websitehttps://nuiwedding.com/
0909 126 809