Cách xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng 2021

xem ngày tốt

Người xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” Trước khi tổ chức làm đám cưới, các bạn cần tìm hiểu thông tin, cách xem ngày cưới hỏi là việc nên làm, để cho cuộc hôn nhân của bạn được an yên và hạnh phúc.

Vì sao phải xem ngày cưới hỏi?

Đầu tiên khi tìm hiểu cách xem ngày cưới, hãy chọn ngày đẹp, đại minh đại cát, nhằm giúp cho hôn lễ diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Bên cạnh đó, việc xem ngày cưới theo tuổi đem đến nhiều may mắn và hứa hẹn một cuộc sống hôn nhân viên mãn, lương duyên bền vững, hạnh phúc trọn đời.

Xem ngày đẹp để cưới được xem là một tục lệ truyền thống, đã từ ngàn xưa cho đến bây giờ của nước ta. Vì cưới hỏi luôn được xem là một cột mốc đặc biệt quan trọng của đời người. Vì vậy phong tục coi ngày cưới được quan niệm sẽ quyết định đến hạnh phúc êm ấm của các cặp vợ chồng trong tương lai.

Hướng dẫn cách xem ngày cưới hỏi theo tuổi

Xem ngày tốt theo tuổi là ngày có trường khí may mắn giúp cho lễ cưới được diễn ra thuận lợi, vui vẻ. Về lâu về dài, cuộc sống hôn nhân gia đình cũng sẽ thuận hòa, hạnh phúc, răng long đầu bạc, cùng với đó là nền kinh tế càng lúc càng  thịnh vượng.

Điều đầu tiên trong việc xem ngày cưới online đó là phải tránh những ngày xấu. Ngày xấu đối với hôn lễ là những ngày gây nên trở ngại khi tổ chức đám cưới, về lâu dài nó có thể dẫn đến tình trạng bất hòa trong gia đạo, hình khắc chia ly, bi ai buồn thảm, lo toan suy nghĩ, cuộc sống khó khăn, cay đắng trăm chiều.

Cách xem ngày cưới hỏi

Cách xem ngày cưới hỏi: Nguyên tắc khi xem một ngày tốt

Để xem ngày tốt cần phải đảm bảo 3 yếu tố: Ngày tốt, ngày đó phù hợp với người được xem và ngày đó phù hợp với việc được chọn.

Trong đó, việc chọn ngày phù hợp với người được xem rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hôn nhân của hai người.

Trong chuyện cưới xin, không nói thì ai cũng biết cả chú Rể và cô Dâu đều quan trọng như nhau. Vì nếu chọn ngày mà chỉ xem ngày tốt cho một người, thì người còn lại sẽ có vấn đề. Trong khi hôn nhân lại là sự kết hợp của hai người.

Chọn ngày không tốt cho cô dâu

Chẳng hạn như nếu ngày đó chỉ tốt cho cô Dâu, không tốt với chú Rể, vậy thì cuộc hôn nhân đó có thể kém bền vững vì người chồng vô tình vướng vào năng lượng xấu. Các cuộc tranh cãi, bạo lực, xung đột,…có thể xảy ra và xuất phát từ người chồng.

Trước khi cưới, các cặp đôi thường phải xem ngày tốt

Chọn ngày không tốt cho chú rể

Còn nếu ngày đó chỉ tốt cho chú Rể, không tốt cho cô Dâu. Vậy thì hôn nhân cũng có thể gặp những biến cố như ngoại tình, tranh cãi,…đến từ người vợ. Hoặc người vợ không được lòng gia đình chồng, không hợp với mẹ chồng…

Như vậy, trong việc hôn nhân và cưới hỏi, việc quan trọng nhất khi chọn ngày đó là phải tốt với cả 2 người, tức tốt với cả người nam và cả người nữ.

Những trường hợp tuổi xung khắc nhau

Tuy nhiên, cũng có trường hợp hai người có mệnh đối ngược, xung khắc nhau (ví dụ như chồng thuộc Tý, vợ thuộc Ngọ). Đối với trường hợp này thì có thể chọn ngày cho người có sự ảnh hưởng quan trọng hơn.

Cụ thể như nếu cô Dâu về nhà chồng thì có thể ưu tiên chọn ngày tốt cho cô Dâu để người vợ có thể chung sống hòa thuận với gia đình nhà chồng. Còn trường hợp người chồng ở rể thì có thể ưu tiên chọn ngày tốt cho cho chú Rể để chàng Rể chung sống hoà thuận với gia đình nhà vợ.

Tóm lại, dù chọn ngày ưu ái cho ai thì vẫn cần đảm bảo được nguyên tắc: Tốt cho người này nhưng cũng không được xấu với người kia, nghĩa là ngày đó không xấu (không xung khắc) với người còn lại.

cách xem ngày cưới hỏi

Tránh chọn ngày cưới hỏi vào ngày hung

Chọn ngày như xích khẩu, nguyệt kỵ, tam nương. Đây đều là những ngày xấu, đặc biệt là đối với việc cưới hỏi. Do đó, để tránh những rủi ro có thể xảy ra đôi bạn nên tránh chọn ngày cưới năm 2021 vào các ngày trên. Cụ thể

+ Kỵ xem ngày cưới hỏi năm 2021 vào ngày Tam Nương: theo tín ngưỡng của Trung Quốc là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, và 27 âm lịch mỗi tháng. Đây là ngày sinh và ngày mất của ba vị mỹ nhân: Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự. Cả ba người đều là những người đẹp tuyệt sắc giai nhân nhưng lại là một trong những nguyên nhân làm sụp đổ triều Hạ, Thương và Tây Chu. Do đó, sau này vào ngày Tam Nương hầu như người ta điều kiêng kị thực hiện các việc trọng đại như xem tuổi cưới vợ gả chồng 2021.

Tránh xem ngày cưới 2021 vào ngày xích khẩu

Ngày này có nghĩa là ngày sinh ra những mâu thuẫn, cãi vã, thị phi dẫn đến những tranh chấp, bất đồng. Đây là điều đại kỵ trong ngày cưới hay cuộc sống vợ chồng.

Khi xem bói ngày cưới tránh chọn vào ngày Nguyệt Kỵ

Ngày Nguyệt kỵ chính là ba ngày: 5, 14 và 23 âm lịch mỗi tháng. Đây là những ngày làm bất cứ việc gì cũng không thành. Bởi vậy mới có câu: Mồng năm, mười bốn, hai ba – Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì.

Nếu cô dâu tuổi Kim Lâu thì nên chọn ngày cưới vào tiết Đông Chí

Cô dâu nếu có độ tuổi rơi vào các con số 1, 3, 6, 8 thì được cho là Kim Lâu. Vào các tuổi trên, nếu cưới hỏi sẽ không được may mắn. Trong trường hợp không thể rời lại thì tốt nhất nên xem ngày kết hôn theo tuổi vợ chồng vào tiết Đông Chí để giảm thiểu tối đa những điều kém may mắn.

Cách xemm nayi hỏi bạn có thể tham khảo

– Nên xem ngày cưới hỏi vào ngày Hoàng Đạo: là những ngày có nguồn năng lượng tích cực, phù hợp với làm việc lớn. Theo cách xem ngày cưới hỏi bạn tránh những ngày Hắc Đạo vì tiềm ẩn nhiều điều rủi ro, xui xẻo.

– Xem ngày cưới tốt năm 2021 có nhiều cát tinh tốt với hôn nhân như, : Thiên đức, Nguyệt đức, Thiên hỷ, Nguyệt ân, Tam hợp, Lục hợp… Ngoài ra, bạn nên coi ngày cưới có trực tốt như: ngày trực Bình, trực Định, trực Thành, trực Thâu.

xem ngày cưới luôn được xem là hình thức có từ lâu đời

Những yếu tố cơ bản khi xem ngày cưới đẹp

Xem ngày đám cưới phải là ngày tốt: Ngày tốt về cơ bản được xác định là ngày Hoàng Đạo, ngày có Lục Diệu tốt, ngày có nhị thập bát tú tốt, có nhiều cát tinh nhật thần hội tụ.

Cách xem ngày cưới hỏi theo tuổi được chọn trên nền tảng cơ bản là ngày tốt. Nhưng cần có các yếu tố tốt đối với việc kết hôn: Những yếu tố lợi cho hôn nhân thể hiện rõ nét qua tính chất của nhị thập bát tú, cát tinh nhật thần lợi cho hôn nhân (Các sao như Ích Hậu, Tục Thế, Yếu Yên, Phổ Hội…), hoặc ngày đó là ngày Bất Tương thì càng cát lợi, may mắn

Những yếu tố riêng biệt trong cách xem ngày cưới hỏi

Việc tổ chức hôn lễ trên nền tảng chọn những ngày tốt cưới hỏi với hỷ sự nói trên, về mặt cơ bản thì cần phải căn cứ vào đặc điểm mệnh lý của chủ sự. Tức là ngày được chọn phải hợp với yếu tố năm sinh của cô dâu, chú rể.

Cụ thể như sau

Tương quan giữa thiên can ngày cưới và năm sinh phải có ngũ hành tương sinh, tránh trường hợp tương khắc.Ví dụ: Người chú rể sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ, can Canh thuộc hành Kim nên chọn những ngày có can Mậu, can Kỷ thuộc hành Thổ tương sinh hành Kim tránh những ngày có can Đinh, can Bính, can Giáp, can Ất.

Tương quan về địa chi ngày tốt kết hôn và năm sinh có quan hệ tam hợp hoặc nhị hợp, tránh trường hợp tương hại, xung, hình. Ví dụ trường hợp cách xem ngày cưới hỏi cho chú rể sinh năm Canh Ngọ 1990 nên chọn những ngày Dần, Ngọ (tam hợp), Mùi (nhị hợp), nên tránh các ngày Tý (xung), Sửu (hình hại).

cách xem ngày tốt để cưới hỏi

Cách xem ngày cưới hỏi và những điều cần lưu ý

Những người có sở trường về lĩnh vực nào nên khai thác triệt để về lĩnh vực đó Ngoài phương pháp chọn ngày kết hôn truyền thống thì những thầy giỏi về Tử Vi, Tứ Trụ, Dịch Lý, Phong Thủy, Lục Nhâm, Độn Giáp…

Có những phương pháp xem ngày cưới theo tuổi cô dâu riêng theo môn dự đoán mà mình đã nghiên cứu chuyên sâu. Việc này mang lại độ chính xác rất cao, nhưng đòi hỏi người chọn phải tinh thông, uyên bác và thực nghiệm nhiều lần. Cụ thể như:

  • Dùng nhật hạn Tử Vi để suy đoán cát hung nào xem ngày lấy chồng là ngày đại hỷ
  • Xem ngày lấy vợ theo dụng thần, hỷ thần trong Tứ Trụ của người tổ chức hôn lễ, sẽ thu được kết quả chính xác
  • Xem ngày cưới đẹp có cát diệu Phong Thủy theo hệ thống phi tinh theo ngày
  • Chọn ngày bằng quẻ độn như Lục Nhâm, Độn Giáp, Dịch Lý

Lưu ý: đối với những phương pháp xem ngày kết hôn này này cần phải uyên bác mới đoán đúng và chọn được ngày phù hợp. Nếu thiếu các dữ liệu về giờ sinh, ngày sinh hoặc thời gian động tâm, khởi niệm không cụ thể thì nên chọn ngày theo phương pháp phổ thông, truyền thống như trên.

Những cặp đôi truyền thống luôn chú trọng yếu tố này

Cách xem ngày cưới hỏi theo cách truyền thống 

Những yếu tố sau đây sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc xem bói ngày cưới theo tuổi vợ chồng của bạn, đó là:

– Nhiều yếu tố cát sẽ khắc phục, hóa giải các yếu tố hung trong ngày

– Chú trọng vào yếu tố hợp tuổi của đương sự

– Dù có là ngày tốt nhưng rơi vào những ngày giỗ, ngày kỵ của các cụ quá cố thì nên tránh và chọn ngày khác

Cưới hỏi là việc quan trọng của cả đời người, duyên tình lứa đôi có bền chặt hay không, có hạnh phúc êm ấm hay phụ thuộc một phần vào việc xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng. Do đó, bạn nên chọn ngày cưới theo tuổi vợ chồng hoặc tìm thầy xem ngày cưới hỏi để an tâm hơn và hi vọng vào những điều tốt đẹp. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được ngày cưới hỏi tốt lành nhất!

Website: https://nuiwedding.com/

0909 126 809