Chụp ảnh cưới có nên đeo nhẫn cưới không?

Chụp ảnh cưới có nên đeo nhẫn cưới không? – Ngày cưới là ngày trọng đại, mở ra cho một tương lai của gia đình mới. Vậy nên, có rất nhiều đôi bạn còn bỡ ngỡ, ngỡ ngàng và hơi lo sợ về một số điều chi tiết. Việc lo sợ về vấn đề nào đó hết sức bình thường, bởi lẽ ngày này đối với đôi tân hôn nói riêng và đại gia đình 2 bên nói chung là ngày trọng đại, quan trọng, vậy nên sẽ cảm thấy lo lắng bất an về một điều gì đó mà chưa nắm rõ.

Để đôi bạn tự tin hơn việc chụp ảnh cưới có nên đeo nhẫn cưới không? Sau đây Nui Wedding sẽ hướng dẫn và chia sẻ trong bài viết sau đây, củng cố sự tự tin và đem cảm giác thoải mái đến cho đôi bạn nhé!

chup-anh-cuoi-co-nen-deo-nhan-cuoi-khong-

chup-anh-cuoi-co-nen-deo-nhan-cuoi-khong-

Ý nghĩa của nhẫn cưới

Nhẫn cưới là kỉ vật của hôn nhân

Khi chiếc nhẫn cưới được lồng vào tay, nó là biểu tượng sự ràng buộc của giữa hai con người, vững bền, lâu dài vĩnh viễn. Phải chăng riêng điều này thực sự đã chứng tỏ sự hợp nhất của chúng ngay từ khoảnh khắc ra đời.

Biểu tượng rõ ràng này gửi tới mọi người một thông điệp không thể nhầm lẫn về tình trạng hôn nhân. Chiếc nhẫn cưới thường là rất đơn giản với một thiết kế đẹp và không bị lỗi mốt qua thời gian.

Với những người Ai Cập cổ đại, chiếc nhẫn được gắn với một thế lực siêu nhiên, một vòng tròn không có điểm chấm dứt với tình yêu bất diệt. Về sau với người Hy Lạp, khi người con gái chấp nhận chiếc nhẫn cũng có nghĩa là cô gái đã bị trói buộc về cả mặt tinh thần lẫn luật pháp và không còn được tự do nữa.

Còn ngày hôm nay, chúng ta chấp nhận chiếc nhẫn như là một phần của nghi lễ đám cưới, một sự ràng buộc mãi mãi có sự chứng kiến của cả hai gia đình, họ mạc.

chup-anh-cuoi-co-nen-deo-nhan-cuoi-khong

chup-anh-cuoi-co-nen-deo-nhan-cuoi-khong

Tại sao đeo nhẫn cưới vào ngón áp út?

Có rất nhiều giả thuyết về việc vì sao ngón tay này lại gắn biểu tượng của hôn nhân. Cả người Hy Lạp và Ai Cập cổ đại đều tin rằng một huyết quản – được gọi là vena amoris theo tiếng La Tinh – chạy trực tiếp từ ngón tay này tới trái tim.

Trong nước Anh cổ đại, một chú rể sẽ trượt chiếc nhẫn từ ngón tay cái của cô dâu tới ngón trỏ và ngón giữa, nói rằng “Nhân danh cha, con và thần thánh” và sau đó, chú rể đeo chiếc nhẫn vào ngón tay còn trống bên cạnh – ngón áp út của bàn tay trái.

Thói quen này, cuối cùng sau đó được nghi lễ hóa vào những năm 1950 khi con trai của vua Henry WIII viết cuốn The Book of Common Prayer, trong đó nêu rõ đám cưới của người Tin lành hiện đại ở Anh có tuyên thệ và quy định bằng sắc lệnh ngón tay nào sẽ được đeo nhẫn cưới trong lễ cưới.

chup-anh-cuoi-co-nen-deo-nhan-cuoi-khong--2

chup-anh-cuoi-co-nen-deo-nhan-cuoi-khong–2

Chụp ảnh cưới có nên đeo nhẫn cưới ? 

Chụp ảnh cưới được thực hiện trước khi cưới, là ngày đôi bạn sẽ lưu giữ những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống vợ chồng sau này. Dù đôi bạn mới yêu hay đã có thời gian yêu lâu rồi, mọi điều đó cũng chỉ lưu được vỏn vẻn trong những hình ảnh được chụp kỉ niệm cưới và phục vụ đám cưới. Thế nên, hãy dành những điều tốt đẹp nhất ghi nhớ trong ảnh cưới và nhẫn cưới cũng thế.

Rất nên đeo nhẫn cưới để chụp ảnh cưới, bởi trong hình ảnh sẽ luôn ghi nhớ những cảm xúc, khoảnh khắc và mọi thứ để mãi sau này ta ngắm nhìn lại. Nhẫn cưới là kỉ vật rất xứng đáng phù hợp được chụp ghi nhớ lại trong ảnh cưới, đồng thời đeo nhẫn cưới để chụp ảnh nó còn giúp đôi bạn trở nên như vợ chồng thực thụ trong hình ảnh.

chup-anh-cuoi-co-nen-deo-nhan-cuoi-khong--

Trên đây là những giải đáp thắc mắc của đôi bạn về việc chụp ảnh cưới có nên đeo nhẫn cưới không? Với những ý nghĩa của nhẫn cưới đồng thời lời khẳng định của Nui Wedding về việc chụp ảnh cưới có nên đeo nhẫn cưới, mong đôi bạn sẽ có những kỉ niệm đẹp bên nhau và tuyệt vời với những kỉ vật của hôn nhân. Tất cả tinh túy tình yêu đều sẽ được thể hiện và ghi nhớ lại bằng hình ảnh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

  •  Địa chỉ: 200 – 202 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM
  •  Hotline : 0909 946 202 – 092 7879 809
  • Websitehttps://nuiwedding.com/
0909 126 809