Chụp ảnh cưới ở chùa. Nên hay không?

Mặc trang phục lịch sự khi chụp ảnh cưới tại chùa

Rất nhiều cặp đôi đôi có niềm tin vào tâm linh và nương nhờ cửa Phật, họ tin vào duyên phận cũng như muốn hình ảnh cưới của mình được thực hiện tại địa điểm tôn giáo mà họ theo, như một sự chứng giám cho tình yêu của hai người, Tuy nhiên chụp ảnh cưới ở chùa có nên hay không?   

Hầu như tất cả ngôi chùa đều không được phép chụp ảnh cưới!

Theo quan niệm của đạo Phật, chùa hay các đền thờ là điểm tâm linh, còn là nơi ở của những linh hồn được gửi nơi đây, cũng như những linh hồn cơ nhỡ, tại chùa luôn có những buổi lễ cầu siêu, cầu an vào đầu năm hoặc cuối năm, hay những buổi lễ xá tội vong nhân, những oan hồn chưa thể siêu thoát, vẫn sẽ nương nhờ cửa Phật. Chính vì những vấn đề như vậy mà nhà chùa không phải là nơi thích hợp để chụp ảnh cưới.

Vẫn có ngoại lệ về vấn đề chụp ảnh cưới ở chùa?

Đúng! Sẽ có những ngôi chùa được làm địa điểm du lịch, không quá khắt khe trong việc chụp ảnh nói chung và chụp ảnh cưới nói riêng. Điển hình là chùa Sắc Tứ Khải Đoan tại thành phố Buôn Ma Thuột, đây là địa điểm chụp ảnh cưới được nhiều cặp đôi lựa chọn, với concept truyền thống, cổ trang, tạo được sự ấn tượng đặc biệt không chỉ kiến trúc cổ điển và đồ sộ của ngôi chùa này, mà còn là trang phục mà các đôi uyên ương lựa chọn cho concept cưới của mình.

chụp ảnh cưới tại chùa

Nếu như bạn vẫn có mong muốn chụp ảnh cưới tại chùa, có thể tham khảo những ngôi chùa trong hoặc gần địa phương của bạn, hỏi xin có được phép chụp ảnh cưới tại chùa được không. Và nếu như được, bạn cần tuân thủ đúng và đủ những nguyên tắc sau:

Những lưu ý khi chụp ảnh cưới ở chùa

Giữ trật tự trong chùa

Việc chụp ảnh cưới ở một địa điểm trang nghiêm như chùa, chắc chắn bạn cần phải tuân thủ theo rất nhiều nguyên tắc, trong đó giữ trật tự là việc đầu tiên để giữ sự yên tĩnh cho nơi này. Không nói hay hô quá to, ekip chụp ảnh  không được quá đông, ekip chỉ nên 4 người trở xuống (đã bao gồm cả cô dâu chú rể), để bảo đảm được sự thanh tịnh và an yên của chùa.

Trang phục lịch sự khi chụp ảnh cưới ở chùa

Khi lên concept chụp ảnh cưới tại chùa, bạn cần lưu ý phải chuẩn bị trang phục lịch sự, kín đáo và đúng concept. Đừng bao giờ lựa chọn những trang phục đồ đôi nhí nhảnh, vì như vậy sẽ gây phản cảm khi tạo dáng chụp tại nơi này, phải cực kỳ cẩn trọng trong việc lựa chọn trang phục.

Đừng lo lắng sự giới hạn trang phục sẽ khiến bạn bị thiếu sự đa dạng trong concept. Vì có rất nhiều loại váy áo phù hợp với bối cảnh, kiến trúc trong chùa, chỉ cần bạn dành thời gian để  chọn lọc trang phục mình yêu thích và phù hợp để chụp ảnh cưới ở chùa là được.

Mặc trang phục lịch sự khi đến đây

Một số trang phục rất đẹp bạn có thể tham khảo như: Cổ trang Việt phục, áo khỏa Trung Hoa, áo tứ thân, cô dâu mặc áo dài, chú rể mặc sơ mi, chắc chắn sẽ đem đến một concept cực kỳ đẹp cho ảnh cưới của bạn. Để chi tiết hơn về từng dạng concept, các bạn có thể đọc hết bài viết này để có thể tường tận thông tin nhé!

Không thể hiện mùi mẫn khi chụp ảnh cưới ở chùa

Mặc dù chắc chắn sẽ có nhiều sự hạn chế ví dụ như việc thể hiện tình cảm quá mức. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, vì concept chụp mang tính cổ đại sẽ không quá nhiều cảnh gần gũi nhau, mà thông thường chỉ là khoác vai, nắm tay, tựa đầu vào nhau.

Những phong cách chụp ảnh cưới ở chùa

Phong cách cổ đại Việt xưa

Hiện tại Việt phục cổ trang đang rất được mọi người ưa chuộng, không chỉ vì sự cách tân đặc biệt của trang phục nước ta thời xưa, mà sự độc đáo của Việt phục đem lại một cái nhìn mới mẻ, về nét đẹp văn hóa và sự tự hào dân tộc mà mỗi cặp đôi muốn gửi gắm trong album cưới của mình, rõ ràng bối cảnh ở các chùa, miếu là nơi đặc tả concept này tốt nhất.

Chụp ảnh cưới Việt phục

Phong cách Trung Hoa

Văn hóa Việt Nam luôn phảng phất sự ảnh hưởng của nền văn hóa láng giềng, sự ảnh hưởng lớn nhất chính là trong phim ảnh, hơn nữa với một phần đông đảo người Hoa sống tại Việt Nam. Concept chụp ảnh cưới Trung Hoa, đặc biệt là cổ trang Trung Hoa được khắc họa rõ nét tại các công trình cổ kính như chùa. Vì vậy đây cũng là một concept vô cùng phù hợp nếu chụp ảnh cưới trong chùa.

Phong cách trang phục Trung Hoa

Phong cách quan họ

Cô dâu mặc áo tứ thân, chú rể mặc áo dài, với concept mang hơi hướng bắc bộ này, chắc chắn sẽ đem lại một phong cách ảnh mới, tuy dung dị như vô cùng lạ lẫm, tạo được nét riêng cho album cưới của hai người.

Phong cách truyền thống 

Chụp ảnh cưới tại chùa, cô dâu chú rể có thể lựa chọn trang phục truyền thống của nước ta – Đó là áo dài, hai bạn có thể lựa chọn áo dài, hoặc cô dâu mặc áo dài, chú rể mặc comple, sơ mi, thể hiện rõ nét đẹp truyền thống của tư trang phục cho đến bối cảnh Việt Nam, album mang âm hưởng nhẹ nhàng bình dị, nhưng chắc chắn sẽ không bị lỗi thời vì không phải chạy theo bất kỳ xu hướng nào.

Chụp ảnh cưới ở chùa thường gây nhiều tranh cãi

Trên đây chính là câu trả lời cho việc chụp ảnh cưới ở chùa có nên hay không? Thật sự điều này phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người, nếu đạo Phật gắn bó và trong tâm bạn luôn có Phật, tin rằng duyên phận của hai bạn sự tu dưỡng mà thành, vậy thì mỗi người cũng vẫn có cách nhìn nhận khác nhau, điều quan trọng nhất chính là bạn có được sự cho phép của nhà chùa hay không, vì vậy nếu muốn, hãy cứ hỏi các thầy hoặc ni cô trong chùa nhé!

Chúc các bạn có được một bộ ảnh cưới như ý!

Website: https://nuiwedding.com/

0909 126 809