Ý tưởng chụp ảnh nhẫn cưới đẹp 2020 – 2021

Hình ảnh chiếc nhẫn cưới

Chụp ảnh cưới hiện tại dường như là một công đoạn không thể thiếu trong các khâu chuẩn bị trước và trong lễ cưới, và ý tưởng chụp ảnh nhẫn cưới là một trong những khoảnh khắc thiêng liêng cần phải có trong album ảnh cưới của cô dâu chú rể.

Cùng Nui Wedding khám phá những ý tưởng chụp ảnh nhẫn cưới đẹp 2020 – 2021 có gì hot nhé!

Ý nghĩa chụp ảnh nhẫn cưới 

Thông thường khi chụp ảnh Pre-wedding sẽ có những kiểu chụp khác nhau, tuy nhiên cô dâu chú rể đừng quên một hình ảnh cực kỳ đặc biệt, không liên quan đến kiểu dáng , trang phục cô dâu chú rể, không liên quan đến bối cảnh chụp ảnh cưới, không liên quan đến cảm xúc cô dâu chú rể, nhưng hình ảnh này lại vô cùng thiêng liêng, nó đánh dấu cho một hành trình mới của hai người.

Khi ngón tay của cặp đôi đã xuất hiện một vòng tròn kim loại, minh chứng cho một cuộc sống mới, một người mới hiện diện trong cuộc đời mình, nhắc nhở bản thân phải sống bản lĩnh và có trách nhiệm hơn, đó chính là hình ảnh chiếc nhẫn cưới.

Ý nghĩa của chiếc nhẫn

Chụp ảnh chiếc nhẫn cưới nào?

Ý tưởng chụp ảnh nhẫn cưới không chỉ là được thực hiện trong nghi lễ gia tiên, khi cô dâu chú rể trao nhẫn cưới cho nhau trước quan viên hai họ, mà ngay cả trước đó, khi đôi uyên ương thực hiện bộ ảnh Pre-wedding, vẫn có thể thực hiện vài tấm ảnh về chiếc nhẫn cưới của mình.

Với chiếc nhẫn cưới, không phải chỉ có nhẫn cưới của các cặp đôi đã chuẩn bị từ trước, mà vẫn có một chiếc nhẫn mà cô dâu chú rể thường bỏ sót khi chụp Pre-wedding, đó là chiếc nhẫn cầu hôn. Vì vậy, khi có ý tưởng chụp ảnh nhẫn cưới, nếu như hai bạn không chuẩn bị nhẫn cầu hôn trước đó, sẽ là một cặp những mà vợ chồng bạn sẽ mang theo suốt cả cuộc đời, nhưng nếu trước đó cô dâu được chú rể chuẩn bị cho một chiếc nhẫn cầu hôn, thì chính xác sẽ là ba chiếc nhẫn, được hiện diện trong hình ảnh cưới của bạn.

Nhẫn cầu hôn là một trong những "nhân vật" xuất hiện trong idea

Ý tưởng chụp 

Chụp ảnh nhẫn cưới trong album Pre-wedding

Đây là thời điểm thực hiện ý tưởng chụp ảnh cưới thuận lợi và sắc nét mà cô dâu chú rể nên suy nghĩ và tìm kiếm những mong muốn của mình. 

Chụp ảnh nhẫn cưới đã được đeo trên ngón tay

Một số phong cách chụp như nắm tay nhau để lộ chiếc chiếc nhẫn cưới, xòe bàn tay nở nụ cười tươi khoe chiếc nhẫn cả hai đang đeo, hay trao nhau nụ hôn và khéo léo lấy nét hình ảnh chiếc nhẫn,… sẽ có rất nhiều kiểu dáng khác nhau để cặp đôi có thể lựa chọn cho mình hình ảnh về ý tưởng độc đáo, ấn tượng và không kém phần lãng mạn.

Hình ảnh chiếc nhẫn trên tay co dâu

Ý tưởng chụp giữa bối cảnh thiên nhiên

Lần này, cô dâu chú rể sẽ không cần đeo chiếc nhẫn cưới của mình, mà hãy để chiếc nhẫn cưới thể hiện được đúng ý nghĩa và “vai diễn” của mình, hay để cặp nhẫn cưới của bạn trên một tán lá, trên cát, hoặc gợi ý cho các nhiếp ảnh gia giữ lại khung ảnh cô hai người được chụp thông qua hình tròn của hai chiếc nhẫn,… tuy nhiên để thể hiện tốt hình ảnh này.

Chú ý kỹ năng nhiếp ảnh và chỉnh màu

Ngoài việc kỹ năng của các nhiếp ảnh gia phải có tính thẩm mỹ và sự chuyên nghiệp, thì việc chỉnh màu hình ảnh này cũng cực kỳ quan trọng, vì nếu thể hiện không đúng tinh thần của hình ảnh chiếc nhẫn cưới, đây sẽ chỉ là một tấm ảnh thông thường với hai hoặc ba chiếc nhẫn, nếu chỉnh màu đẹp, sẽ thể hiện được tính nghệ thuật và lãng mạn, cùng tình yêu và thông điệp mà đôi uyên ương muốn gửi gắm qua tấm ảnh này.

Bộ ba chiếc nhẫn cưới được chỉnh màu cực đẹp

 

Còn một khoảnh khắc các nhiếp ảnh gia thường bỏ sót, đó là trước khi sang nhà đón dâu, ngoài chụp chú rể trang phục chỉnh tề, hãy chụp lại hình ảnh khi chiếc nhẫn đang “sánh đôi” cùng nhau, trước khi được đeo lên ngón tay người bạn đời thương mến của mình nhé!

Cô dâu chú rể đeo nhẫn cho nhau trong lễ cưới

Với hình thức đeo nhẫn cưới trong lễ cưới đã không còn quá xa lạ đối với các cặp đôi, chắc chắn sẽ có. Tuy nhiên lễ cưới ở đây sẽ được hiểu theo thời điểm đeo nhẫn cưới mà cô dâu chú rể chọn lựa. Ví dụ như nếu gia đình các cặp đôi có đức tin về các tín ngưỡng tôn giáo, mỗi gia đình sẽ có nghi thức đeo nhẫn tại các địa điểm khác nhau.

Ví dụ như gia đình theo đạo Phật, tổ chức lễ Hằng Thuận tại chùa, sẽ thực hiện nghi thức đeo nhẫn cưới tại chùa, nếu gia đình theo đạo Công giáo, nghi thức đeo nhẫn sẽ được thực hiện ở thánh đường Nhà thờ, tuy nhiên phổ biến và hầu hết, nghi thức này sẽ diễn ra ở tư gia nhà gái, trước nghi lễ trao của hồi môn và rước dâu, trước sự chứng kiến của hai họ.

Cặp đôi đeo nhẫn cho nhau trong lễ cưới

Ở thời điểm hiện tại, có sự mới mẻ và hiện đại, cũng như dựa theo tư tưởng và mong muốn của cô dâu chú rể, chiếc nhẫn cưới sẽ được hai người đeo cho nhau ngay trong buổi tiệc cưới, khi có mặt đầy đủ gia đình hai họ, bạn bè, quan khách, như một lời hứa cực kỳ lớn lao mà hai người dành cho nhau bởi hôn ước này.

Ý tưởng chụp trong tuần trăng mật

Nghe có vẻ sai, nhưng thật ra đây là trường hợp đề phòng, nếu như trong album ảnh cưới Pre-wedding, cô dâu chú rể hay cả nhiếp ảnh gia đều quên hoặc không đề cập đến việc chụp ảnh nhẫn cưới, vậy thì chúng ta vẫn có thể thực hiện bù khi vợ chồng son có khoảng thời gian ngọt ngào, thư giãn sau khi cưới. Vậy thì chụp nhanh và liền cặp ảnh cưới của mình để khoe cuộc sống mới đã bắt đầu của hai người nhé! 

 

Trên đây là những ý tưởng chụp ảnh cưới đẹp 2020 – 2021 mà Nui Wedding đã tìm tòi và đem đến thêm những thông tin cần thiết cho cô dâu chú rể, để các cặp đôi có thể hoàn chỉnh thực hiện ngày trọng đại của đời mình. Hy vọng rằng các bạn sẽ có một lễ cưới ấm áp, ý nghĩa và nhiều điều đáng nhớ sắp tới nhé!

Wesite: https://nuiwedding.com/

0909 126 809