Chụp ảnh phóng sự cưới phong cách mới nhất hiện nay

Chụp ảnh phóng sự cưới

Chụp ảnh phóng sự cưới không còn quá xa lạ đối với các cặp đôi đang có dự định tổ chức hôn lễ, vậy vì lý do gì chụp phóng sự cưới lại trở nên thịnh hành như thế. Và phong cách chụp ảnh phóng sự hiện nay như thế nào? Hãy cùng Nui Wedding tìm hiểu thêm nhé!

Chụp ảnh phóng sự cưới là gì?

Chụp ảnh phóng sự cưới là gì? Phong cách này có khác gì so với phong cách chụp ảnh cưới truyền thống? Hình thức chụp ảnh này thật sự sẽ có đôi phần khác đi và đầy đủ, chỉn chu hơn là chụp ảnh cưới thông thường.

Với phong cách chụp ảnh cưới truyền thống, các nhiếp ảnh gia thường sẽ hướng dẫn các bạn tạo kiểu chụp ảnh, để có được một tấm ảnh chỉnh tề, nhưng ngược lại phong cách phóng sự cưới lại khác, sẽ không có một sự hướng dẫn bất cứ một kịch bạn nào ở đây, mọi khung cảnh đều diễn ra vô cùng tự nhiên. Chính vì vậy mà nội dung của mỗi album phóng sự cưới đều có những khoảnh khắc diễn khác nhau, không bị gượng gạo, tạo nên nét riêng biệt cho mỗi cặp đôi trong ngày trọng đại của họ.

Phóng sự cưới đề cao nhất vẫn là sự tự nhiên trong từng khung ảnh, thể hiện nét chân thực và chi tiết những gì diễn ra trong lễ cưới của cặp đôi, qua ống kính của các nhiếp ảnh gia. Bởi rõ ràng một bức ảnh cưới chỉ đẹp và khi ghi lại được những khoảnh khắc đáng nhớ của không chỉ đôi uyên ương mà còn là hình ảnh đặc biệt của quan viên hai họ.

 

Chụp ảnh phóng sự cưới

 

Ưu điểm chụp phóng sự cưới

Đối với phong cách chụp ảnh cưới truyền thống, chắc chắn sẽ khiến các cặp đôi mất đi sự tự nhiên cũng như bị cứng nhắc khi biết máy ảnh đang “lia” về phía mình. Nhưng chụp ảnh phóng sự thì không, cô dâu chú rể chỉ cần thoải mái thể hiện những cảm xúc của mình, không cần gượng ép, việc còn lại cứ để các photographer.

Lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa trong hành trình cưới

Cưới hỏi là chuyện trọng đại nhất cuộc đời, vì vậy album cưới là nơi chất chứa những bức ảnh mang lại  kỷ niệm tuyệt vời nhất. Nhiều năm sau này khi có con cái, mở lại cuốn album cưới, lật từng bức ảnh phóng sự cưới ra xem, chắc chắn sẽ khiến hai bạn  bồi hồi và hoài niệm về buổi hôn lễ đó, từng khung cảnh sẽ ùa về trong tâm trí hai vợ chồng. Và tuyệt vời nhất chính là khi hai bạn đã có con, bạn sẽ cho cục cưng của mình xem, cũng như kể lại câu chuyện tình yêu của bố mẹ và bố mẹ đã cưới nhau như thế nào, để cục cưng có thể hiểu thêm về sự ra đời của và trân trọng gia đình của mình hơn nhé.

 

Ảnh phóng sự cao trắng đen đặc tả cảm xúc rất tốt

 

Album ảnh phóng sự cưới có tính nghệ thuật hơn

Về cách chụp ảnh cưới phóng sự, thời điểm nhiếp ảnh gia bắt đầu chụp không phải là khi bắt đầu buổi lễ diễn ra, mà là cả trước khi cô dâu trang điểm, lên xiêm y chuẩn bị ra mắt nhà trai, như vậy phóng sự cưới là quá trình từ đầu đến cuối buổi lễ, từ cách bắt đầu như thế nào, cô dâu vẫy tay chào tạm biệt bố mẹ mình ra sao. Như vậy, trước cả khi nhà trai đến, các photographer vẫn sẽ cố gắng lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất của để  cô dâu, chú rể, quan viên 2 họ sở hữu được những bức ảnh phóng sự cưới đẹp, độc và quan trọng nhất là sự chân thực . Ngoài ra, phóng sự cưới còn cho thấy sự sáng tạo trong từng bức ảnh so với phong cách chụp truyền thống.

 

Phong các này mang tính nghệ thuật

 

Biến album cưới thành một câu chuyện mạch lạc

Chụp ảnh cưới truyền thống với cách chụp cứng nhắc, dàn dựng từ trước thì phóng sự cưới lại hoàn toàn khác. Ảnh phóng sự cưới sẽ đặc tả cảm xúc chân thực của cô dâu, chú rể, gia đình 2 bên trong từng khoảnh khắc khi về chung một nhà. Bất kỳ ai xem ảnh phóng sự cưới, sẽ để lại người xem cảm giác như đang được kể lại câu chuyện về buổi hôn lễ n đó.

Chính điều đó đã giúp ảnh phóng sự cưới trở nên cực kỳ thịnh hành trong những năm gần đây, không hề bị nhàm chán vì phong cách chụp ảnh cũ bởi hành trình hôn lễ, cảm xúc của mỗi người đều đặc biệt và khác nhau.

Những lưu ý khi chụp ảnh phóng sự cưới

Việc chụp phóng sự cưới tưởng dễ nhưng lại không. Mục tiêu lớn nhất của ảnh phóng sự đó chính là sự tự nhiên của tất cả mọi người có mặt trong lễ cưới không riêng cô dâu chú rể, sự chân thực nhất không chỉ thể hiện qua từng nụ cười của mỗi người, mà còn là giọt nước mắt xúc động khi tiễn con gái về nhà chồng, sự biết ơn bởi ơn nghĩa sinh thành của bố mẹ cô dâu, chính những cung bậc tình cảm của mọi người diễn ra trong lễ cưới, chính là hình ảnh thể hiện nét đẹp rõ rệt nhất trong một album cưới. Chính vì điều đó mà sự yêu cầu về chụp ảnh phóng sự có tính nghệ thuật rất cao.

 

Giữ lại khoảnh khắc tiễn con gái vào nhà chồng

 

 Việc lựa chọn phong cách chụp ảnh cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

Chỉ chọn những địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp

Chụp ảnh phóng sự cưới không chỉ có yêu cầu về chất lượng mà cón yêu cầu về số lượng  yêu cầu người chụp, ít nhất là hai người (hoặc càng thêm người càng tốt), về căn bản phải có hai người chụp cho cả nhà trai và nhà gái từ lúc chưa sang nhà, cũng như nếu các cặp đôi muốn đa dạng góc chụp và bắt được nhiều khoảnh khắc trong ngày trọng đại hơn. 

Bên cạnh đó dung lượng ảnh cưới thường rất lớn, nếu địa điểm chụp ảnh cưới đó không có phương án dự phòng, hay những thiết bị chụp ảnh tốt, dễ dẫn đến mất file hay file quá tải, xem như hình ảnh trong ngày lễ trọng đại của bạn “ra đi”. Vì vậy hãy chọn lựa điểm chụp ảnh cưới thật kỹ lưỡng nhé!

 

Ảnh cưới phong sự có phong cách nghệ thuật cao hơn

 

Tìm chọn nhiếp ảnh gia uy tín

Nếu chỉ có số lượng mà không có chất lượng cũng xem như là bỏ không, nếu chọn phải những địa điểm có những bạn trẻ mới vào nghề, chưa có những kinh nghiệm trong ngành, hoặc không biết canh góc chụp, chỉnh sửa màu không tốt, thì rõ ràng sẽ biến những kỷ niệm của bạn tệ hơn bao giờ hết, hơn nữa đây là chụp ảnh cưới phóng sự, cần có tính thẩm mỹ, kỹ năng và tay nghề cao hơn khi chụp những bộ ảnh thông thường.

Rõ ràng, điều mong muốn nhất của cô dâu chú rể chính là một bộ ảnh cưới ấn tượng, mang được cảm xúc ý nghĩa, để mỗi lần khi xem lại, đều có cảm giác được chìm đắm trong ngày hạnh phúc nhất đời mình. Vì vậy, hãy chỉn chu trong mọi khâu, kể cả khâu lựa chọn dịch vụ, nhiếp ảnh gia trong công đoạn chụp phóng sự cưới nhé!

 

Khoảnh khắc cha mẹ trao của hồi môn

 

Chi phí chụp ảnh phong cách phóng sự cưới

Phóng sự cưới thường có chi phí cao hơn gấp rưỡi so với các phong cách chụp ảnh cưới trước đây, do vậy bạn hãy chuẩn bị ngân sách thật tốt  để có thể đáp ứng được nhu cầu hạnh phúc của bản thân trong ngày trọng đại này nhé!

Với những thông tin trên, Nui Wedding mong rằng bạn sẽ có thêm những sự lựa chọn trong ngày trọng đại cho mình, cho dù chụp ảnh phóng sự cưới chỉ là một khâu nho nhỏ trong rất nhiều công đoạn bạn cần chuẩn bị cho ngày cưới, nhưng khoảnh khắc xem lại những hình ảnh này sau này, chắc chắn sẽ vô cùng hân hoan kèm thêm những cảm giác đặc biệt khó tả. Nui mong rằng bạn sẽ có được một đám cưới trong mơ đúng như nguyện vọng của mình nhé!

Website: https://nuiwedding.com/

0909 126 809