Đi đám cưới mừng bao nhiêu tiền năm 2021

Đi đám cưới mừng bao nhiêu tiền là câu hỏi khá khó và khá tế nhị? Vì thế mà nhiều bạn đang rất không biết nên làm như thế nào để có thể tặng những món quà phong bì vừa tinh tế khéo léo và vừa duy trì những mỗi quan hệ cho tốt đẹp hơn. Sau đây Nui Wedding sẽ chia sẻ những tips bỏ phong bao mừng cưới để bạn bớt gánh nặng, khó nghĩ để mừng đến những người bạn của mình nhé!

Đám cưới nên mừng bao nhiêu tiền cần xác định vấn đề sau 

Tiền mừng cưới nói đơn giản nhưng cũng có những vấn đề hơi khó nghĩ để có thể mừng một cách tinh tế nhất có thể. Một cách được khá nhiều người sử dụng đó chính là người ta mừng mình bao nhiêu thì mình mừng lại bấy nhiêu và không cần phải suy nghĩ nhiều. Nhưng không phải lúc nào ta cũng được người khác mừng trước rồi mừng lại, hay có nhiều trường hợp lúc họ mừng chúng ta chưa thân lắm, sau này chơi vs nhau thân thiết hơn thì cũng không nên đi theo kiểu “qua lại” nữa.

di-dam-cuoi-mung-bao-nhieu-tien

Xác định mối quan hệ 

Trong bất cứ dịp để tặng quà nào, cũng cần xác định mối quan hệ với người kia. Thân thiết sẽ có cách mừng khác, chưa thân lắm có cách mừng khác. Hay nhiều khi thân thiết hiểu được nhau rồi, có thể không chỉ là mừng tiền mà mừng đến những món quà tình thân nhiều hơn. Vậy nên hãy xác định mối quan hệ  bạn có cùng người kia để có thể tặng quà mừng hợp lí tinh tế và duy trì mối quan hệ đó dài lâu hơn.

Đối với người thân thích

Đối với mối quan hệ thân thiết ví như người thân anh em, và bạn bè thân thiết. Ngoài tiền ra bạn có thể chọn những món quà ý nghĩa phù hợp sở thích với người đó để gửi đến tình cảm hơn với người mình yêu quý. Qua ngày trọng đại này, cũng là dịp bạn thể hiện tình cảm, tình bạn, gửi đến cho bạn của mình nhé!

Bạn có thể cân nhắc việc tặng các món quà như vàng, đồ dùng, đồ lưu niệm…khác ngoài tiền mặt.

Đối với đồng nghiệp 

Đồng nghiệp cũng sẽ có người mình dành tình cảm nhiều hơn, có người ít hơn. Vậy nên đối với mỗi người bạn hãy xác định mức độ thân thiết để gửi quà tặng dành cho đồng nghiệp của mình, có quan hệ hỗ trợ và tình cảm tốt đẹp hơn trong văn phòng làm việc.

Tùy vào mức độ thân thiết có thể từ 500.000vnđ – 1.000.000vnđ

di-dam-cuoi-mung-bao-nhieu-tien-

Đối với bạn bè bình thường, xã giao

Đối với bạn bè bình thường hay xã giao bạn có thể mừng đám theo kiểu họ đi bao nhiêu mình đi bấy nhiêu. Hoặc tùy theo địa điểm tổ chức mà sẽ giao động từ 200k đến 500k. Với những mối quan hệ này bạn cũng không cần quá bận tâm cứ mừng như người ta hay mừng, ngoài ra bạn có thể tham khảo những người bạn khác để có thể tinh tế hơn khi mừng tiền nhé!

Quan hệ đối tác làm ăn 

Với quan hệ đối tác làm ăn hay có địa vị xã hội, việc bỏ tiền mừng sẽ hơi “đau đầu” xíu, vì những mối quan hệ này họ mời bạn đến dự đám cưới tức là đã có mối quan hệ khá thân từ trước, đồng thời với những người này bạn đi mừng ít sẽ không tinh tế và mừng nhiều thì vượt quá khả năng. Vậy nên đối với khả năng, điều kiện của bạn hãy mừng với khả năng tối đa là được. Người được mừng họ cũng sẽ hiểu hoàn cảnh của bạn và họ đã công nhận bạn bởi đã làm quá khả năng, vậy thì mối quan hệ đã được xác lập và mình cũng đã làm hết khả năng, điều đó sẽ giúp bạn tinh tế hơn trong mắt họ.

di_dam_cuoi_mung_bao_nhieu_tien

Nhạy bén trong địa điểm tổ chức đám cưới

Mỗi địa điểm tổ chức đám cưới sẽ phải trả kinh phí khác nhau, bạn nên nhạy bén trong việc mừng đám với địa điểm tổ chức đám cưới. Bởi khi đi dự tiệc tại những địa điểm trung tâm tổ chức tiệc cưới phải trả phí dịch vụ khá nhiều, vậy nên để đỡ áp lực cho đôi tân hôn, hãy thể hiện sự tinh tế của mình qua tiền mừng nhé!

Những lưu ý khi mừng đám cưới 

Ý nghĩa của tiền mừng cưới 

Tiền mừng cưới là tài sản mang nhiều ý nghĩa đến cho đôi tân hôn. Nó không chỉ là vật chất mà nó còn thể hiện được tình cảm của người mừng. Tại sao với mỗi số tiền khác nhau lại mang lại cảm nhận cho người nhận, hay đơn giản người mừng thể hiện tình cảm trong đó. Bởi nếu đó là một người quan trọng, trong phạm vi kinh tế của mình bạn mừng bạn kia bao nhiêu, đồng nghĩa với việc người ta cũng sẽ cảm nhận độ thân thiết của mối quan hệ. Quà cáp nó nói lên được rất nhiều điều, bởi lẽ tình cảm không thể hiện ra hẳn chẳng ai có thể cảm  nhận được. Vậy nên tiền mừng cưới rất có ý nghĩa đấy nhé!

di_dam_cuoi_mung_bao_nhieu_tien_

Ngoài ra tiền mừng cưới nó còn giúp cho đôi tân hôn giảm áp lực về gánh nặng chi phí đám cưới, tổ chức đám cưới nữa.

Trên đây là những chia sẻ, tips để giúp bạn trả lời câu hỏi Đi đám cưới mừng bao nhiêu tiền năm 2021? có thể bỏ tiền mừng phong bì thật phù hợp và khéo léo.

Nui Wedding – chụp ảnh cưới sang trọng cao cấp Tp Hcm

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

  •  Địa chỉ: 09 Đường 14, Khu Đô Thị Vạn Phúc, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  •  Hotline : 0909 946 202 – 092 7879 809
  • Websitehttps://nuiwedding.com/
0909 126 809