Kim Lâu là gì? Tuổi Kim Lâu có cưới được không & cách tính kim lâu

Cưới – hỏi được cho là chuyện trăm năm. Chính vì thế mọi điều dù nhỏ nhất xung quanh cưới hỏi ai ai cũng mong muốn mọi thứ đều là những thứ tốt đẹp nhất, xuất phát từ mong muốn đôi bạn sống với nhau hạnh phúc viên mãn. Đặc biệt, về tuổi tác của đôi bạn có kị điều gì không, chúng ta vẫn thường nghe nói về tuổi Kim Lâu và tuổi Kim Lâu là gì mà nhiều gia đình quan tâm đến.

Theo quan niệm của người xưa, nếu một gia đình muốn dựng vợ gả chồng, xây nhà hoặc làm những công việc trọng đại khác thì cần phải tránh tuổi kim lâu vì đây là tuổi không may mắn, mang đến điềm xui xẻo cho gia đình. Vậy kim lâu là gì? Kim lâu có cưới được hay không? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải mã những vấn đề này thông qua bài viết dưới đây của Nui Wedding nhé!

kim-lau-la-gi

kim-lau-la-gi

Tuổi Kim Lâu là gì?

Kim Lâu là những năm xấu, gây bất lợi cho những mưu tính công việc, đặc biệt là những việc trọng đại như cưới hỏi, xây dựng nhà cửa hay làm ăn… Và quan niệm cho rằng nếu như cố tình làm những công việc trọng đại trong tuổi Kim lâu thì sẽ liên tiếp gặp những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. Tuy nhiên, Kim lâu là hạn có thể tránh nếu bạn biết cách tính tuổi để tránh tuổi phạm Kim lâu nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Một quan niệm khác ở Phương Đông cho rằng: Nếu phụ nữ kết hôn vào tuổi kim lâu không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà sẽ ảnh hưởng nhiều đến chồng con. Nếu như đen đủi hơn thì sẽ ảnh hưởng đến cả vật nuôi, cây cối trong nhà và làm cho gia đình không phất lên được.

Cũng có quan niệm cho rằng tuổi Kim lâu là tuổi rất đẹp để cưới xin bởi vì Kim là Vàng, Lâu là nhà, hiểu đơn giản hơn sẽ là nhà vàng. Vì vậy, con cái của vua chúa thời xưa sẽ chọn tuổi này để cưới hỏi, mong muốn mang đến sự giàu sang, sung túc đến cuối đời.

kim-lau-la-gi

Ngược lại, nếu là dân thường khi cưới hỏi vào tuổi Kim lâu sẽ bị coi là cướp đoạt châu báu, vinh hoa của nhà vua. Chính vì thế, mỗi khi mỗi khi cưới, người con gái phải tránh tuổi Kim Lâu.

Bởi cưới hỏi là việc hệ trọng, ai cũng mong muốn con cái sau này được sống vui vẻ, hạnh phúc mọi sự may mắn. Chính vì thế tìm hiểu rõ về tuổi Kim Lâu để đưa ra những nhận định, quyết định để mong muốn tươi lại mọi sự tốt đẹp.

Theo quan niệm của dân gian, Kim lâu bao gồm:

Kim lâu thân: Kị chính bản thân mình

Kim lâu thê: Kị vợ

Kim lâu tử: Kị con

Kim lâu súc: Kị chăn nuôi gia súc (Những người không chăn nuôi gia súc thì vẫn có thể làm nhà vào năm này)

Tính tuổi Kim Lâu như thế nào?

kim-lau-la-gi-

Tuổi Kim lâu được tính như sau:

Lấy tuổi mụ của người trụ cột chính trong gia đình rồi chia hết cho 9, sau đó xem kết quả và tính tiếp như sau:

– Nếu dư 1 thì phạm phải Kim lâu thân: Tai họa này sẽ gây ra cho bản thân người trụ cột gia đình

– Nếu dư 3 thì phạm phải Kim lâu thê: Tai họa này sẽ liên quan đến người vợ của trụ cột chính trong gia đình

– Nếu dư 6 thì phạm phải Kim lâu Tử: Tai họa này liên quan đến con của người trụ cột chính trong gia đình

– Nếu dư 8 thì phạm phải Kim lâu súc: Tai họa đến vật nuôi trong gia đình (hao tổn tiền bạc, của cải)

– Nếu chia hết hoặc có các số dư khác ngoài những số kể trên thì là tuổi tốt, không phạm Kim lâu. Đây sẽ là những tuổi đẹp để cưới hỏi, xây nhà và làm những việc trọng đại khác.

Nói tóm lại, bạn cần tránh những tuổi được nhắc dưới đây:12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 43, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Nhiều người thường hay thắc mắc Kim lâu có tính tuổi mụ không? Câu trả lời là có. Hạn Kim lâu sẽ bắt đầu tính từ tuổi mụ của gia chủ.

Tuổi Kim Lâu có cưới được không? 

tuoi-hop-nhau-de-ket-hon

kim-lau-la-gi

Quan niệm cho rằng, Kim Lâu là tuổi cũng không phải quá kị trong việc cưới hỏi thay vào đó là tam tai là điều tối kị trong cưới hỏi.

Quan trọng vẫn là ở đôi bạn, có yêu nhau, thay đổi phát triển vì nhau không, luôn cố gắng từng ngày với nhau.

Cưới xin là việc trọng đại, vì thế cần sự cẩn trọng trong việc định ngày. Đây là điều khá cần thiết, và tùy theo sự sắp xếp, quan niệm của từng vùng miền, gia đình bàn bạc với nhau cụ thể.

Mỗi gia đình mỗi cá nhân sẽ có cái nhìn khác nhau về tuổi tác, cách tính tuổi hợp với đối tượng. Suy cho cùng tình cảm và sự chân thành cũng nên được đặt lên hàng đầu.

Hãy cùng nhau cố gắng từng ngày, dành tình cảm nhiều hơn và đối xử với nhau thật lòng thì Nui Wedding tin rằng đôi bạn sẽ có hạnh phúc viên mãn. Chúc đôi bạn có những quyết định đúng đắn, có một đám cưới trọn vẹn.

0909 126 809