Những lời cầu hôn chân thành, ngắn gọn & ý nghĩa nhất

Lời cầu hôn sâu sắc

Trước thềm diễn ra một lễ cưới trông đợi, việc đầu tiên các bạn trai cần làm chính là cầu hôn bạn gái của mình. Tuy nhiên, để nàng có đồng ý hay là không, phụ thuộc vào lời cầu hôn bạn như thế nào. Hãy cùng Nui Wedding suy nghĩ về những lời cầu hôn chân thành, ngắn gọn và ý nghĩa nhất nhé!

Ý nghĩa của lời cầu hôn

Lời cầu hôn được xuất phát từ văn hóa phương Tây, trước khi quyết định sẽ tổ chức đám cưới cùng cô người yêu mà mình cảm thấy, đây là người mà mình đã tìm kiếm bấy lâu nay, họ cần có một sự ngỏ lời đối với người yêu mình, và được người đó đồng ý. Như vậy được xem là một lời cầu hôn.

Ở một khía cạnh nào đó, nghi thức cầu hôn mang tính chất của nữ quyền, bao gồm sự tôn trọng và bình đẳng của nam dành cho nữ, cũng như để cho người yêu của mình hiểu được giá trị của bản thân đối với mình khi đường đường chính chính mở đầu cho một cuộc sống hôn nhân về sau.

Nên chuẩn bị sẵn những gì cần nói với cô ấy

Nghi thức cầu hôn ở Việt Nam

Cho đến nay, lời cầu hôn cũng đã được phổ biến đối với văn hóa phương Đông, trong đó có Việt Nam, điều này cũng dường như trở thành một dấu hiệu nếu hai bạn dành thời gian bên nhau quá lâu nhưng bạn nữ chưa thấy một xác nhận nào về một tương lai phía trước, vì vậy để yên tâm cho các bạn nữ và để họ tin rằng cô ấy là người bạn rất yêu và cũng là người mà bạn nắm tay đến cuối con đường, vậy thì cầu hôn chính là cách để cô ấy cảm thấy an toàn trong mối quan hệ của hai bạn.

Ai là người cầu hôn?

Hầu hết tất cả những người đàn ông sẽ cầu hôn nửa kia của mình. Tuy nhiên bất cứ yếu tố nào cũng có trường hợp ngoại lệ, nếu như vì một lý do nào đó. Bạn gái vẫni sẽ cầu hôn bạn nam, tuy nó đặc biệt nhưng vẫn chỉ là một câu chuyện bình thường, không trái đạo đức, không trái thuần phong mỹ tục, vậy thì có gì để ngại khi nam nữ là bình đẳng?

au

Địa điểm, hình thức lời cầu hôn

Hình thức cầu hôn như thế nào sẽ tùy thuộc vào tính cách của hai bạn.

Âm thầm đeo nhẫn cho nàng khi nàng còn ngủ

Một số người chỉ cần ở bên cạnh nhau trong một căn phòng, sáng thức dậy đeo sẵn trên tay cô ấy một chiếc nhẫn, nói với cô ấy ” Vậy là em đã đồng ý rồi nha!”, Đây là hình thức cầu hôn khiến đối phương không có đường lui, cũng là cách để đối phương có thể hiểu là, bạn không thể sống thiếu cô ấy, và nàng sẽ cực kỳ hạnh phúc về sự lén lút cầu hôn đó của bạn.

Tuy nhiên, đây là cách cầu hôn dành cho những cô nàng phóng khoáng, cũng như bạn thật sự hiểu cô ấy, vì nếu như cô ấy là một người chỉn chu và khó tính, thì cách này đôi khi lại gây ra phản ứng ngược.

Cầu hôn ở bờ biển

Có rất nhiều chàng trai cầu hôn người yêu mình ở biển, vì biển có đầy đủ sự lãng mạn từ âm thanh cho đến hình ảnh. Với tiếng sóng vỗ rì rào, làn sóng tạt vào phiến đá, chắc chắn nếu như bạn cầu hôn ở biển sẽ đem lại không gian lãng mạn và riêng tư nhất cho hai bạn.

Hãy chuẩn bị trước lời cầu hôn nhé

Cầu hôn ở một nhà hàng sang trọng

Đây cũng là một địa điểm được rất nhiều người lựa chọn, đơn giản vì dễ tìm kiếm, và có đầy đủ những vật dụng tạo nên một buổi cầu hôn lãng mạn, có những món ăn ngon, có ánh nến, có hoa, có bong bóng, có những hình ảnh của hai bạn, dễ dàng nhất là có những người thân thương cùng nhau chứng kiến khoảnh khăc này mà không cần phải đi đâu xa như lên rừng xuống biển.

Cầu hôn ở địa điểm hai người lần đầu tiên gặp nhau

Nếu như bạn là người thiêng về những kỷ niệm cũng như trân trọng điều đó, vậy thì địa điểm này là nơi vô cùng ý nghĩa để lựa chọn cầu hôn, cô ấy cũng sẽ rất xúc động về điều này, chắc rằng địa điểm lần đầu gặp nhau của hai bạn cũng không khiến bạn mất quá nhiều chi phí phải bỏ ra cho buổi cầu hôn này.

Chuẩn bị địa điêm thật ý nghĩa với hai bạn

Cầu hôn bởi những câu chuyện tình yêu của chính hai bạn

Chúng ta có vô vàn địa điểm để cầu hôn, tùy thuộc vào câu chuyện riêng của mỗi người cũng như tính cách của người yêu bạn sẽ thích hợp được cầu hôn ở một địa điểm như thế nào, vì vậy vẫn còn vô vàn những địa điểm khác cho bạn lựa chọn, ví dụ như sân thượng, trong rừng, trong rạp chiếu phim, ngay phố đi bộ, hay trong bệnh viện giống như cặp đôi Kim Lý và Hà Hồ, khoảnh khắc cầu hôn không chỉ phụ thuộc vào địa điểm như thế nào, mà nó còn mang câu chuyện và ý nghĩa như thế nào đối với hai người, đó vẫn là điều quan trọng nhất.

Những lời cầu hôn chân thành, ngắn gọn & ý nghĩa nhất

Dưới đây là những cầu hôn bạn có thể tham khảo nếu như mình không đủ văn vở để dành cho người yêu của mình những lời ngọt ngào nhất, thì đây là lúc mà Nui Wedding sẽ giúp bạn:

Khoảnh khắc quỳ xuống chắc chắn sẽ gây xúc động mạnh cho cô ấy

Lời cầu hôn của người yêu nghệ sĩ Liêu Hà Trinh

“Gặp em là một sự may mắn và một sự bất ngờ, anh chẳng có hy vọng gì cả, nhưng mà chính em đã cho trái tim anh cười lại, anh mong đi khắp thế gian với em, và hãy cầm tay anh nhé, anh sẽ đi hết cuộc đời này với em. Bạn đời của em”.

Người mẫu Kim Lý cầu hôn ca sĩ Hồ Ngọc Hà

“Em yêu, chúng ta đã ở bên nhau hơn 3 năm, chia sẻ cuộc sống với nhau dù là thời gian hạnh phúc hay khó khăn, điều đó thật sự không hề dễ dàng, nhưng mình đã vượt qua và phát triển tình cảm ngày càng mạnh mẽ, bền chặt, giờ đây chùng ta đang xây dựng một tổ ấm hạnh phúc của riêng mình, em và anh, Lion, Lisa và Henry.

Anh hứa sẽ luôn ở bên em, dù có khó khăn hay hạnh phúc, trở thành một người cha tốt của các con, và là một người chồng luôn yêu thương và quan tâm em, với chiếc nhẫn này, anh mong muốn mang đến cho em tình yêu vĩnh cửu, anh và em sẽ mãi mãi bên nhau. My Love, Will you marry me?”

Kim Lý cầu hôn Hà Hồ

Nghệ sĩ Trường Giang cầu hôn nữ diễn viên Nhã Phương

” Ai thấy yêu thương của em ngồi đâu không ạ? Anh biết khi em đến với anh, em đã nhận nhiều cay đắng không phải thuộc về em, nhưng em vẫn chấp nhận, ngày hôm nay anh làm điều này để cho những người đàn ông rình rập xung quanh em và để cho những bánh bèo lãng vãng trước mặt anh sẽ quay mặt bỏ đi.

Và từ hôm nay tất cả mọi thứ những gì của anh, nhà cửa, xe cộ, tiền bạc, kể cả những hơi thở của anh cũng là của em, từ hôm nay em có thể gọi anh là chồng, và hãy về nhà của anh, và hãy về nhà của anh để sắp xếp lại cuộc đời của anh, nếu như hôm nay, em không nhận thì ngày mai không ai thấy em ở đâu nữa, vì không có em là mọi thứ kết thúc”.

Cặp đôi trong chương trình Người ấy là ai

“Em ơi, yêu em là một điều anh không thể ngờ, khi đến với nhau. Anh và em đều nghĩ chỉ là một cuộc dạo chơi thôi, nhưng mà đến bây giờ anh khẳng định đó là cả cuộc đời. Anh xin lỗi vì có lúc đã làm em phải buồn, và cảm ơn em vì em là cả cuộc đời của anh. Anh yêu em. Anh muốn nói với em là, em đồng ý làm vợ anh nhé! ”

Lời cầu hôn sẽ đi theo người bạn đời của bạn đến sau này

Lời cầu hôn nổi tiếng của một cặp đôi yêu nhau 10 năm

“Em à, cảm ơn em suốt khoảng thời gian qua, chúng ta đã có quá nhiều khoảng thời gian khó khăn rồi phải không em? …

Anh không hứa sẽ làm cho em là người con gái hạnh phúc nhất, nhưng anh hứa sẽ bù đắp và làm tất cả những gì có thể để làm cho em hạnh phúc, làm cho em trở thành một người con gái xứng đáng với những gì mà tình yêu em dành cho anh, anh biết sự thiếu thốn tình cảm của em. Em à, anh và em đã yêu nhau rất lâu rồi, đã đến lúc anh phải chứng minh cho em thấy, anh là người đàn ông xứng đáng để làm chồng em, anh yêu em!”

Trên đây là ý nghĩa, hình thức và những lời cầu hôn ngắn gọn và ý nghĩa nhất mà các bạn có thể tham khảo để “chốt đơn” thành công nhé, chúc các bạn sẽ có được sự đồng ý của nửa kia và ghi nhớ những khoảnh khắc tuyệt vời đến tận sau này nhé!

Website:  https://nuiwedding.com/

 

0909 126 809