Lời mời đám cưới hay nhất và ý nghĩa được lòng khách mời

loi-moi-dam-cuoi-hay-nhat--1

Đám cưới thì cần phải có khách mời, mời số lượng bao nhiêu người trong đám cưới, mời những ai đến dự đám cưới, và gửi lời mời đám cưới hay nhất đến quan khách là điều cực kỳ cần thiết và quan trọng cho một đám cưới thân mật, vui vẻ. Vậy nên sau đây Nui Wedding sẽ chia sẻ đến lời mời đám cưới hay nhất và ý nghĩa được lòng khách mời, để đôi bạn sẽ có một đám cưới vui vẻ, tinh tế nhất. 

Mẫu những lời mời đám cưới hay nhất, tinh tế nhất

Lời mời đám cưới hay nhất đến người lớn, anh em, họ hàng

Đối với người lớn, anh em họ hàng trong gia đình. Chúng ta nên mời cưới một cách trịnh trọng nhất. Hầu hết đối với người lớn tuổi như bậc thế hệ bố mẹ trở lên thì chúng ta nên nhờ cậy bố mẹ mời đám. Bởi khi mời đám những bậc tiền bối trong nhà cần sự giúp đỡ, nhờ vả trong dịp đám cưới. Tiếp khách, phát biểu, đón khách, phân chỗ ngồi…rất nhiều công việc không chỉ lời mời mà còn là thay mặt, đại diện gia đình để tiếp xúc trực tiếp quan khách. Chính vì thế mời cưới đồng thời bàn những việc liên quan nên có bố mẹ mời.

Anh em, họ hàng ngang tầm thì bạn vừa gửi thiệp đồng thời mời bằng miệng, tỏ lòng nhiệt tình đến anh em, họ hàng để có sự có mặt đông đủ và sôi nổi trong ngày vui của mình. Bởi lẽ ai cũng sẽ khuất phục trước sự nhiệt tình của bản thân, để cùng tham dự ngoài ra giúp đỡ trong đám cưới của mình.

Nui Wedding là một trong những studio chụp ảnh cưới trọn gói đẹp nhất TPHCM có tiếng nhất hiện nay

loi-moi-dam-cuoi-hay-nhat

Lời mời đám cưới đến bạn bè thân thiết

Đối với bạn bè thân thiết, nếu gần thì gửi thiệp và gặp mặt để gửi lời mời trực tiếp. Còn đi làm xa thì nên gửi thiệp hoặc gọi điện trực tiếp, đồng thời gửi thông tin thời gian qua tin nhắn để bạn mình nắm bắt được thời gian.

Là những người bạn thân thiết bạn cũng nên mời một cách nhiệt tình, để người bạn cảm nhận được sự tôn trọng, chân thành dành cho mình.

Lời mời hàng xóm

Hàng xóm chúng ta sẽ gửi thiệp, bố mẹ mời người lớn và bạn mời hàng xóm đồng trang lứa. Nếu như ở quê, tổ chức tiệc theo kiểu truyền thống nhờ hàng xóm giúp đỡ trong công việc ngày cưới thì nhờ bố mẹ đưa thiệp và mời trực tiếp. Còn ở thành phố tùy thuộc vào sự thân quen của mỗi gia đình mà sẽ mời một cách hợp lý nhất.

Lời mời đám cưới đến bạn bè xã giao

Đối với bạn bè xã giao bạn nên gửi thiệp hoặc mời miệng qua gọi điện nếu như ở xa. Nếu đã mời luôn giữ sự tinh tế, tôn trọng đến quan khách.

loi-moi-dam-cuoi-hay-nhat--1

Thời gian nào nên gửi thiệp mời?

Bạn có đang đặt câu hỏi nên đưa thiệp vào thời gian nào? Hầu hết ngày cưới sẽ được định ít nhất là 1 tháng trước khi cưới, có gia đình đã lên kế hoạch trong 1 năm. Vậy nên đối với người lớn, anh em, họ hàng khi đã xác đinh cưới nên thông báo trước và cùng thảo luận, xin ý kiến để có một đám cưới truyền thống lịch sự, trang trọng và không kém phần tinh tế. Khi đã xác định được ngày cưới cũng có thể tâm sự nói chuyện với anh em trong gia đình tại thời điểm xác định được ngày cưới.

Đối với bạn bè thân thiết cũng tốt nhất khi có ngày cưới nên nói trước lúc đó để bạn bè sắp xếp thời gian phù hợp nhất. Còn đồng nghiệp, bạn bè xã giao nên mời trước một tuần.

loi-moi-dam-cuoi-hay-nhat--

Xác định quy mô đám cưới

Khi bạn xác định được tính chất của đám cưới, quy mô đám cưới bạn sẽ biết được cần mời những ai mà mời bao nhiêu người tham gia đám cưới của mình.

Xác định được lượng khách và mời những thành viên nào tham gia

Quy mô đám cưới với sự riêng tư, thân mật có giới hạn số lượng người tham gia. Bạn cũng biết là nên lựa chọn những người quan trọng, thân thiết để có sự góp mặt trong đám cưới, đồng thời gửi những lời mời thân thiện đến khách mời.

Đối với quy mô đám cưới lớn, ngoài mời những bạn bè, người thân thiết thì còn có những mối quan hệ xã giao để duy trì mối quan hệ, đồng thời tạo dựng mối quan hệ tốt hơn.

thiep-moi-cuoi

Gợi ý những lời mời trực tiếp 

Lời mời trực tiếp bằng miệng với người thân, anh em. 

Bạn gặp được anh/ chị trực tiếp nên bạn có thể gửi lời mời đám cưới hay nhất và đơn giản như sau:

“Chào Anh ạ/ Chị ạ/ !!! Như anh/ chị/ em đã biết, chúng em sẽ tổ chức đám cưới vào hai ngày 22 và 23 tháng 10 dương tức vào thứ 7, chủ nhật tuần sau. Vì thế, hôm nay em/ anh đến đây để (kính) mời anh/ chị/ em sẽ bớt chút thời gian đến chung vui cùng gia đình chúng em vào hai ngày đó nhé. À mà hôm đó anh/ chị/ em cố gắng sắp xếp thời gian đến hỗ trợ em trong việc chuẩn bị lễ cưới nha.”

Nếu bạn có vai vế cao thì chắc chắn bạn sẽ có cháu sát tuổi mình hoặc hơn. Vậy nên, bạn cũng đừng quên mời họ nhé.

moi-cuoi-goi-dien-thoai

Lời mời qua điện thoại

Bạn về quê nhưng không gặp được anh/ chị/ em thì bạn có thể liên lạc lại và mời như sau:

“Alo. Anh ạ/ Chị ạ/ Chào em!!! Chủ nhật tuần trước em có về quê nhưng không gặp được anh/ chị/ em. Vì thế hôm nay em gọi điện để (kính) mời anh/ chị/ em đến ngày 22 – 23 tháng 10 dương qua dự đám cưới của chúng em anh/ chị nhé. Và anh/ chị/ em cố gắng sắp xếp thời gian về phụ giúp em nha”

Còn nếu nếu người thân ở xa, bạn có thể mời như sau:

“Alo. Anh ạ/ Chị ạ/ Chào em!!! Anh/ Chị/ Em dạo này thế nào rồi/ cuộc sống có tốt không (ạ)?… À anh/ chị/ em ơi. Đến ngày 22 – 23 tháng 10 dương, chúng em sẽ tổ chức đám cưới. Vì thế anh/ chị/ em cố gắng sắp xếp thời gian và công việc về chung vui với gia đình em nhớ. Anh/ Chị/ Em cố gắng về sớm nha, em ở nhà em chờ đấy”

Lời mời đám cưới với bạn thân thiết

Súng bên súng đầu sát bên đầu/ Đêm rét chung chăn thành đôi tri kỷ. Đã là bạn chí cốt, người bạn sống còn thì dù bạn không mời thì chắc chắn họ cũng đến. Vì thế, khi mời cưới người bạn này bạn không cần câu nệ. Bạn có thể mời cưới giống như cách hai bạn hay nói chuyện với nhau.
Eyy mày. Ngày 22 – 23 tháng này t vào trại rồi, m xem thế nào đi. Lần cuối t với m được ngủ cùng nhau đấy. M làm thế nào thì làm, không về thì đừng trách t nhé”

Hay “T vẫn nhớ ngày anh em mình súng bên súng đầu sát bên đầu. Nhưng t xin lỗi, vì sánh vai với cường quốc năm châu, tạo dựng hạnh phúc cho xã hội. Có lẽ sau này t với m không ngủ cùng với nhau được rồi. Vậy nên, muốn ngủ với t m chỉ còn cơ hội cuối cùng vào ngày 22 – 23 tháng này thôi đấy. Nhớ về rồi anh em lại chơi hết mình nhé”

Trên đây là những lời mời cưới hay và ý nghĩa được lòng khách mời. Bạn có thể tham khảo qua, đồng thời hay gửi những câu nói, lời mời phù thuộc vào sự thân thiết, độ tuổi của khách mời, để có thể gửi lời mời tinh tế, lịch sự, trang trọng đến khách mời nhé!

Với những chia sẻ của Nui Wedding, mong rằng bạn sẽ có một đám cưới đầy ưng ý, tuyệt vời bên những người thân thiết và các mối quan hệ khác. Chúc cho đám cưới hai bạn thật ý nghĩa và trọn vẹn cảm xúc đẹp nhé!

Website: https://nuiwedding.com/

0909 126 809