Save the date là gì

save-the-date

Trong ngữ cảnh đám cưới, Save the date là gì chính là khi cô dâu chú rể gửi một tấm thiệp với lời nhắn “Hãy để dành ngày đó cho chúng tôi nhé”. Với nghĩa này thì cụm từ Save the date được sử dụng trong hoàn cảnh dặn dò ai đó: Này hãy để dành ngày đó cho việc quan trọng này nhé hoặc Đừng có mà có lịch gì vào ngày đấy nhé. Và cái dịp quan trọng nhất, hay được mời mọc, rủ rê, nhắc nhở nhiều nhất, cần phải chú trọng lên lịch nhất, sử dụng nhiều nhất cụm từ này chính là đám cưới, mặc dù khi nói Save the date các bạn hoàn toàn có thể ám chỉ một cuộc hẹn, một cuộc họp…Cụm từ này được dành cho đám cưới với cách mời đám thân thiện, đáng yêu.

Vì thế sau đây Nui Wedding sẽ chia sẻ về những mẫu thiệp có gắn chữ “save the date” một cách tinh tế khéo léo và mang ý nghĩa đến với khách mời của đôi bạn nhé !

Cách ghép save the date vào thiệp cưới một cách tinh tế

Ở bên nước ngoài, người ta phân biệt thệp Save the date khác thiệp Wedding Invitations, nhưng ở Việt Nam hẳn có nhiều bạn lấy từ Save the date là để trang trí cũng như gửi một lời mời đến quan khách.

Chính vì thế để Việt hóa lại thiệp cưới, chúng ta sẽ dùng từ save the date vào trong thiệp cưới một cách tinh tế để vừa đỡ chuẩn bị nhiều công đoạn, giai đoạn khi gửi thiệp đến khách mời trong đám cưới. Sau đây Nui Wedding sẽ chia sẻ về cách ghép chữ Save the date vào thiệp cưới một cách khéo léo nhất.

Thường ở Việt Nam, mục ghi ngày cưới sẽ kết hợp thêm câu Save the date để nêu rõ được sự hiện diện, mong muốn khách ghi nhớ ngày cưới và giữ lịch trống để dự đám cưới của nhân vật chính.

Một số cách lồng ghép save the date tinh tế.

Save the date được ghép khéo léo mặt trước thiệp

save-the-date

Đơn giản, sang trọng và nổi bật cùng với ý nghĩa của chữ Save the date trong thiệp cưới lại có thể gây ấn tượng mạnh mẽ đến với quan khách của mình.

Bạn yêu thích sự đơn giản, hiện đại và sang trọng có thể chọn cho mình mẫu thiệp đơn giản, đơn sắc để gửi đến khách mời của bạn. Vừa rõ ràng, súc tích và nổi bật được nhân vật chính ngay trong tấm thiệp.

Nội dung save the date ghi cùng ngày cưới

save-the-date-ghi-cung-ngay-cuoi

Save the date hợp lý nhất khi đi kèm nội dung ngày cưới của đôi bạn. Hãy lồng ghép chữ save the date nổi bật ở lịch, thời gian của đám cưới, để nhắm nhắc nhở khách hãy dành thời gian đó đến dự đám cưới của đôi bạn, với sự khéo léo, tinh tế và rất ý nghĩa.

Save the date ghép cùng những hình cưới

save-the-date1

Một kiểu trang trí thiệp nữa đó chính là in ảnh lên tấm thiệp và Save the date cùng phần thông tin ngày cưới của đôi bạn, đây cũng là một cách chèn đơn giản, và ấn tượng đến quan khách của đôi bạn.

Mẫu thiệp save the date đơn giản

thiep-cuoi-save-the-date

Nội dung save the date là gì cũng sẽ được đôi bạn chèn khéo léo cùng thông tin quan trọng của thiệp chính là thời gian và địa điểm, để nhắc nhở những vị khách đến dự đám cưới, những thông tin quan trọng được nhắc tổng quan bên ngoài thiệp và ghi chú rằng hãy dành thời gian đến dự tiệc cưới của chúng tôi vào ngày…

Ngày nay, nhiều đôi bạn thích thiệp cưới với phong cách đơn giản, nhưng không kém phần sang trọng, nội dung thiệp được làm nổi bật trong nội dung. Với mẫu thiệp đơn giản này, lồng ghép những từ ngữ ý nghĩa một cách khéo léo mà không hề thừa thãi.

Mẫu thiệp cưới vintage

thiep-cuoi-save-the-date-

Mẫu thiệp vintage đang “làm mưa làm gió” trong cưới hỏi. Được decor giấy trong, giấy nhám, hay nhành hoa. Khiến cho chiếc thiệp trông khác biệt hoàn toàn, được đầu tư cầu kỳ, tỉ mỉ mang đến sự tôn trọng đến khách mời, đồng thời thể hiện sự chăm chút, ấn tượng và nhiều kỉ niệm cho đám cưới của mình.

Trên đây là ý nghĩa của Save the date, bạn có thể áp dụng cách thức gửi thiệp như ở các nước Châu Âu, hoặc có thể lồng ghép từ save the date vào thiệp cưới một cách khéo, tinh tế mang đến được ẩn ý gửi đến quan khách dự tiệc cưới của mình. Bởi thực tế, thiệp save the date chỉ mang tính chất thông báo, được gửi đi trước khi đám cưới diễn ra từ 4-8 tháng mà không có lời mời dự tiệc. Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể gửi thiệp sau khi đã làm lễ đính hôn.

Trên đây save the date là gì đã được chia sẻ và làm rõ. Vì thế đôi bạn vẫn có thể sử dụng cụm từ đó vào thiệp mời cưới một cách Việt hóa và đồng thời lưu ý ở mục ngày tháng của đám cưới một cách tinh tế theo cách Nui Wedding chia sẻ nhé!

Website: https://nuiwedding.com/

0909 126 809