Cách treo ảnh cưới đúng phong thủy, vợ chồng thuận hòa

Nhiều đôi tân hôn sau khi cưới cân nhắc cách treo ảnh cưới ở vị trí đẹp, hợp phong thủy để gia đình luôn an yên. Để tương lai gia đình nhỏ luôn êm ấm, hòa thuận, hạnh phúc. Mọi chi tiết dù nhỏ nhất cũng đều được quan tâm đến, với mong muốn những điều nhỏ nhất cũng có tác dụng xây dựng nên một gia đình luôn tốt đẹp.

Cũng vì lý do đó mà Nui Wedding sẽ hướng dẫn cách treo hình cưới đúng phong thủy, vợ chồng hòa thuận, giúp đôi bạn luôn yên tâm, hài lòng về những điều nhỏ, tạo nên một gia đình hạnh phúc.

trang-tri-anh-cuoi-hop-phong-thuy

Cách treo ảnh cưới đúng phong thủy giúp vợ chồng hòa thuận

Treo hình phòng ngủ

Treo ảnh trong phòng ngủ là rất hợp lý, bởi đây chính là không gian sinh hoạt chủ yếu của hai vợ chồng mới cưới. Những hình ảnh liên quan đến nhân vật chính nên được treo ở trong phòng để vừa trang trí, phân biệt phòng và vừa để luôn nhắc nhở về những điều tốt đẹp nhất với nhau.

Nhưng không phải cứ treo bừa một chỗ là được, có một số nơi được cho là không may mắn nếu treo. Vì thế khi treo hình cưới trong phòng ngủ cần lưu ý những điều sau:

Không treo ảnh đầu giường

Bởi khi treo đầu giường sẽ luôn tạo ra một áp lực đè nén xung quanh hai vợ chồng, phát sinh cảm giác không an toàn về hôn nhân, dễ phát sinh lòng đố kỵ, hai bên sẽ dễ nảy sinh bất hòa, tranh chấp, không có lợi cho hôn nhân. Bên cạnh đó, việc treo hình cưới treo đầu giường cũng dễ gặp phải những vấn đề rủi ro cho vợ chồng nằm dưới.

treo-anh-cuoi-phong-ngu-

Nên treo một bên phía trái giường ngủ

Không treo ảnh đối diện gương

Nên treo ở vị trí bên trái giường

Vị trí đó được gọi là vị trí Thanh Long (Rồng Xanh). Trong quan niệm phương Đông, Thanh Long là 4 linh vật thiêng liêng bậc nhất, được gọi là tự tượng hay tứ thanh tú. Thanh Long (Rồng Xanh) là linh vật tượng trưng cho mệnh mộc, đại diện cho mùa xuân với hướng đại diện là phía bên trái. Phong thủy nhà ở cho rằng việc treo tranh ở trên tường phía Đông (phía trái) của ngôi nhà sẽ giúp gia đình nhận được vượng khí tốt từ Thanh Long. Đối với ảnh cưới, việc đặt ảnh theo vị trí Thanh Long sẽ giúp nền tảng gia đình luôn vững chắc và viên mãn.

Treo hình cưới Phòng Khách

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình, thường tiếp đón quan khách, thiết đãi tiệc bạn bè. Vì thế chọn phòng khách để treo ảnh cưới cũng chính là nơi mọi người hay nhìn vào. Cũng là một kiểu để tạo động lực, tăng cảm xúc tích cực với nhau khi treo ảnh cưới phòng khách.

Đặt ảnh cưới ở phòng khách như một cách thể hiện với những ai ghé qua căn nhà rằng bếp lửa hôn nhân của căn nhà vẫn luôn được giữ ấm. Không những thế, treo ảnh cưới trong phòng khách còn giúp thu hút may mắn, vượng khí cho căn nhà, giữ cho tiếng cười luôn tràn ngập.

treo-anh-cuoi-phong-khach (1)

Nên treo ảnh cưới theo hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam vì các hướng này sẽ giúp tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng, tránh xung đột cãi vã, cơm chẳng lành canh chẳng ngọt.

Bạn không nên treo ảnh cưới hoặc ảnh gia đình đối diện với cửa ra vào chính, phong thủy nhà ở quan niệm rằng vị trí này sẽ khiến các thành viên trong gia đình luôn xa cách nhau hoặc vì một lý do gì đó mà ly tán, người người trong nhà lần lượt đi ra khỏi nhà. Phía trên bộ sofa là một nơi thích hợp khác để treo ảnh cưới.

Treo ảnh cưới ở những phòng khác

Bên cạnh phòng ngủ, đôi bạn có thể treo ảnh cưới ở một trong các căn phòng khác, phòng bếp, phòng làm việc,… Nhưng nên lưu ý và tuân theo nguyên tắc, treo ảnh bên cạnh cửa sổ ở một bên tường, tránh treo ảnh cưới đối diện với cửa sổ, tại vì đây là nơi trực tiếp nhận ánh sáng mặt trời, theo phong thuỷ sẽ gây nhiều bất lợi cho hôn nhân.

Đặt ảnh tập trung ở một bức tường

Bạn cũng có thể treo ảnh cưới tập trung vào một bức tường, để vừa mang đến những khung hình sáng tạo, vừa tăng tính nổi bật cũng như có nhiều cảm xúc trong nhiều bức ảnh hơn.

treo-anh-cuoi-

Ngoài ra vừa có thể treo cả ảnh cưới và treo thêm ảnh gia đình, con cái thành một bức tường với nhiều ảnh, nhiều cảm xúc và xem đó như không gian tinh thần của gia đình.

Nên lưu ý khi treo ảnh cưới ở những vị trí khác như Không treo ảnh cưới đối diện bàn thờ, chân cầu thang, Không treo đối diện cửa nhà vệ sinh. Để đem lại thẩm mỹ, hợp phong thủy để luôn đem lại sự thoải mái, an yên trong gia đình.

Trên đây là những chia sẻ về Cách treo ảnh cưới đúng phong thủy, vợ chồng thuận hòa của Nui Wedding. Điều quan trọng nhất vẫn là ở tình cảm đôi bạn dành cho nhau. Hãy luôn luôn hâm nóng tình cảm mỗi ngày, tạo ra cho nhau những cảm xúc tích cực với nhau để tình cảm luôn bên nhau mãi. Để ý về phong thủy để tạo nên những cảm giác thoải mái, an tâm là điều cần thiết. Vì thế nên để ý cả những điều hợp phong thủy và quan trọng nên mãi luôn thay đổi, phát triển bản thân để tạo nên những điều tích cực ở cạnh nhau, gia tăng thêm cảm xúc và hâm nóng tình cảm nhé!

Website: https://nuiwedding.com/

0909 126 809