Trời mưa chụp ảnh cưới được không?

chup-anh-cuoi-troi-mua

chup-anh-cuoi-troi-mua

Nhiều cặp đôi lo sợ việc chụp ảnh cưới lỡ như trời mưa, hoặc vì một lý do nào đó, thích chụp ảnh dưới mưa và luôn tự hỏi trời mưa chụp ảnh cưới được không? Thì đôi bạn hãy yên tâm nhé, sẽ chụp được ảnh cưới dưới trời mưa, đồng thời sẽ có những hình ảnh lãng mạn, đáng nhớ dưới trời mưa nữa đấy.

Để làm sao chụp ảnh cưới dưới mưa vừa đẹp vừa tinh tế, Nui Wedding chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm chụp ảnh cưới trời mưa và thành quả của buổi chụp hình dưới trời mưa cho đôi bạn cùng ngắm nhìn và đưa ra quyết định cho mình nhé!

troi-mua-co-chup-anh-cuoi-duoc-khong

troi-mua-co-chup-anh-cuoi-duoc-khong

Điều kiện cần để có ảnh cưới đẹp giữa trời mưa? 

Để trời mưa có chụp ảnh cưới được không ? diễn ra một cách thuận lợi và có hình ảnh thật đẹp, sắc nét thì cần phải có những yếu tố sau để giúp cho hình ảnh đạt được chất lượng cao nhất.

Chọn địa điểm chụp ảnh cưới

Thời tiết đến chắc không thể dự đoán 100% được. Nhiều đôi bạn chọn ngày chụp, ngày đó có thể nắng đẹp và cũng có thể gặp mưa, có bạn mong mưa để chụp ảnh và hẳn có nhiều bạn không thích chụp ảnh dưới mưa, một vài trường hợp thì “may mắn” chụp ảnh nhằm lúc trời mưa. Lúc chụp ảnh và gặp mưa, hãy mạnh dạn chụp cùng mưa với địa điểm đang chụp nhé! Bởi chụp ảnh cưới dưới mưa cũng có cái hay của nó.

Nhiều đôi bạn còn thích chụp ảnh với mưa và ekip cố ý để tạo nên những giọt mưa giả, mang đến những khung ảnh ấn tượng, lãng mạn cho đôi bạn được trải nghiệm những điều mong muốn.

troi-mua-co-chup-anh-cuoi-duoc-khong--3

troi-mua-co-chup-anh-cuoi-duoc-khong–3

Trang phục chụp ảnh 

Chụp ảnh dưới mưa, hay mưa giả hãy chọn cho mình những trang phục phù hợp. Diện những trang phục hơi hướng vintage, ấm áp, thu đông để có những hình ảnh cực tình cảm, lãng mạn và tinh tế. Hay đôi bạn có thể chọn cho mình concept chụp ảnh, chụp theo cốt truyện, ý tưởng để mang đến những cảm xúc thật nhất trong ảnh cưới.

Khi chụp ảnh cưới trời mưa, hai bạn nên lựa chọn trang phục đơn giản, thoải mái nhất như những kiểu váy cưới ngắn hoặc trang phục đời thường trẻ trung năng động như đồ đôi… Hạn chế trang phục rườm rà, vừa dính mưa và không thuận tiện di chuyển.

Đặc biệt đối với ý tưởng chụp ảnh trời mưa hãy chọn trang phục vintage để có hình ảnh nên thơ các dâu nhé!

Trang điểm phù hợp 

troi-mua-co-chup-anh-cuoi-duoc-khong--4

Mưa, thời tiết, bầu trời sẽ có phần âm u, vậy nên cách chọn trang phục, đồng thời trang điểm cần tươi tắn, và nét có điểm nhấn. Giúp nổi bật hơn giữa màu của trời, cũng như tạo nên cảm giác phù hợp, đồng điệu giữa thời tiết này. Hãy nên để ý phần trang điểm và dặn dò ekip đi theo để ý, để thay đổi hợp với tiết trời nhé!

Để tránh việc lớp trang điểm sẽ bị nhòe hay trôi khi gặp nước mưa, khi trang điểm, bạn nên nhờ chuyên gia trang điểm sử dụng mỹ phẩm chuyên dụng không thấm nước, bền màu, có độ bám dính, lâu phai. Bạn nên sử dụng gel đánh mắt thay cho các loại phấn mắt dạng bột. Cô dâu lưu ý chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên thôi nhé.

Tận dụng mưa để có ảnh độc nhất vô nhị

Tuy chụp ảnh cưới trời mưa sẽ có những khó khăn hơn so với ngày thường, nhưng nếu biết cách tận dụng thì cơn mưa sẽ tạo nên điểm khác biệt, độc đáo cho album ảnh cưới của bạn. Cô dâu chú rể hãy đừng ngại bị ướt để có những bức ảnh tự nhiên và lãng mạn nhé.

Yếu tố cực quan trọng ánh sáng chụp ảnh 

Đặc biệt, để chụp vào tiết trời âm u nhưng không bị mất đi sự tươi tắn trong hình ảnh, cần để ý đến việc hắt sáng và có được những góc chụp ánh sáng tốt nhất. Bởi điều quan trọng để có được chất lượng ảnh chính là điều chỉnh ánh sáng trong lúc chụp ảnh.

troi-mua-co-chup-anh-cuoi-duoc-khong-

Nếu đôi bạn không thích chụp ảnh bị dính mưa và sợ mưa vào ngày chụp ảnh cưới có thể chọn những giải pháp Nui Wedding gợi ý sau đây.

Giái pháp Trời mưa có chụp ảnh cưới được không?

Chọn phim trường, studio thay vì ngoại cảnh

Nếu bạn sợ mưa, không thích chụp ảnh cưới vào lúc trời mưa có thể chọn địa điểm chụp ảnh vừa an toàn vừa đẹp như phim trường. Hầu hết tất cả phim trường đều sẽ có khu vực indoor, outdoor vậy nên dù cho mưa nắng, đôi bạn vẫn có những bối cảnh chụp ảnh cưới đẹp và không hề phí phạm thời gian.

Chụp ảnh ngoại cảnh thì sao?

troi-mua-co-chup-anh-cuoi-duoc-khong--2

Chụp ảnh ngoại cảnh và lỡ mưa, có thể chọn cách chụp ngay hiên của một địa điểm đẹp nào đó, hoặc có thể chọn homestay, khách sạn để thực hiện những hình ảnh cưới.

Vậy nên trời mưa chụp ảnh được không? thì đôi bạn hoàn toàn yên tâm nhé, sẽ chụp được ảnh mà không chỉ đẹp mà có thể tận dụng để thực hiện những bộ ảnh ý nghĩa, hay ho từ những cơn mưa bất chợt nhé!

Nui Wedding Chúc cho đôi bạn có thật nhiều kỉ niệm bên nhau nhân những ngày đi chụp ảnh cưới!!

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

  •  Địa chỉ: 200 – 202 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM
  •  Hotline : 0909 946 202 – 092 7879 809
  • Websitehttps://nuiwedding.com/
0909 126 809