Tự trang trí đám hỏi tại nhà đơn giản đẹp nhất

Trang trí hoa sen đang rất được thịnh hành hiện nay

Với những cô dâu yêu thích trang trí, có một chút sự khéo léo, có thời gian và muốn tự tay lo liệu trong ngày đám hỏi của mình, vậy thì hãy cùng Nui Wedding tham khảo một số cách tự trang trí đám hỏi đẹp hiện có, tất nhiên sẽ vẫn các nàng thuê đồ cũng như dụng cụ, để ngày đám hỏi của mình một cách đẹp nhất nhé!

Tự trang trí đám hỏi theo phong cách cổ trang nước Việt

Đây được xem như phong cách trang trí đám hỏi thời thượng và mới lạ trong thời gian gần đây, khi trang phục cổ trang việt phục trở nên thịnh hành, với sự cổ xưa xen lẫn tính thời thượng của Hoàng tộc. Cùng với đó là phong cách này gắn liền với nguồn cội và văn hóa trong nước, không cần vay mượn bất kỳ phong cách trang trí nào khác của nước.

Với phong cách cổ trang Việt Nam, nói một cách rõ ràng hơn, đó là phong cách cổ trang của triều Nguyễn, ngoài những vật dụng cần thiết để đãi khách như tráp quả, bàn ghế, tách trà mời khách, thì phần trang trí hoa, có thể sử dụng nhũng loại hoa cầu kỳ, kiểu các một chút, hay những bông hoa dại cũng được xem là một ý tưởng không tồi.

Tự trang trí đám hỏi theo lịch sử Việt Nam

Về những loại hoa kiểu cách có thể nhắc đến bao gồm: Hoa lan, hoa thiên điểu; hoa dại có thể là hoa dâm bụt, hoa xuyến chi ,  những loại hoa này khi sử dụng trong lễ đám hỏi khá ổn, các cặp đôi yêu lịch sử nước nhà cũng như mong muốn có một đám cưới khiến người khác phải trầm trồ, có thể tham khảo và tự trang trí đám hỏi của mình  thêm nhé!

Trang đám hỏi theo phong cách Trung Hoa

Đối với những đôi uyên ương là người Hoa hay bản thân có sự ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Hoa, vậy thì sao không thử lựa chọn phong cách đám hỏi Trung Hoa, với màu đỏ chủ đạo, cùng những chi tiết trang trí đậm bản sắc như đèn lồng, pháo hoa, mâm tráp đỏ, chữ hỷ, cô dâu trang điểm đậm, sử dụng màu son đỏ tươi hoặc rực rỡ hơn, mặc áo sườn xám, hoặc cả cô dâu chú rể cùng mặc áo khỏa, cùng tất cả những chi tiết khác, tất nhiên đều phải là màu đỏ.

Theo quan niệm văn hóa Trung Hoa nói riêng và văn hóa phương đông nói chung, màu đỏ được xem là màu của sự may mắn, thịnh vượng và hôn nhân hạnh phúc, chính vì vậy mà không chỉ trong đám hỏi mang phong cách Trung Hoa, mà tất cả các phong cách cưới khác đều sẽ sử dụng một chút màu đỏ, như cách để báo tin vui cho mọi người cùng biết.

Trang trí đám hỏi theo phong cách Trung Hoa

Trang trí đám hỏi theo phong cách hoa sen truyền thống

Hoa sen được xem là “Quốc hoa” của nước ta, vì hoa sen mang theo nét dung dị, nhẹ nhàng, cũng như mùi thơm thoảng nhẹ, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Nhiều gia đình sẽ sử dụng hoa sen để trang trí lễ cưới, trong đó có lễ ăn hỏi, vì hoa sen cũng được xem là một loại hoa truyền thống, nên đối với một đám hỏi truyền thống, cô dâu sẽ mặc áo dài, chú rể mặc sơ-mi, comple như bình thường, cùng mâm tráp theo đúng ý thích cô dâu chú rể.

Một đám cưới truyền thống tất nhiên sẽ dễ dàng sắp xếp hơn rất nhiều so với những phong cách trang trí đám hỏi khác, vì vậy các bạn có thể tham khảo phong cách truyền thống này nhé.

Trang trí hoa sen đang rất được thịnh hành hiện nay

Trang trí đám hỏi theo phong cách rustic

Với phong cách Rustic, đây là màu tự trang trí khá hiện đại, cũng như phong cách này sử dụng cho cô dâu chú rể tự trang trí đám cưới có tính cách và xu hướng thời thượng và hiện đại yêu cây cỏ, thiên nhiên, với phong cách trang trí này sẽ có hai màu chủ đạo là xanh hoặc trắng, màu xanh của lá cây và màu trắng của những bông hoa nhỏ, những bông hông thường được sử dụng trong đám hỏi mang phong cách Rustic phải kể đến hoa cúc trắng, hoa baby, hoa sao, hoa cẩm chướng trắng, hoa salem,…

Đối với Rustic, phong cách này đại diện cho một tình yêu trong sáng và tinh khôi của cô dâu chú rể, hơn nữa phong cách này phù hợp với những người mệnh Hỏa, các cặp đôi có thể xem thêm phong cách này nhé!

Phong các rustic cho đám hỏi

Trang trí đám hỏi theo phong cách ánh kim

Với những tấm màn ánh kim được trang trí và phủ lên trong tiệc ăn hỏi, khiến lễ ăn hỏi bạn trông lung linh hơn, bên cạnh đó, đối với phong cách này, hầu hết các dịch vụ cưới hỏi đều có thể đáp ứng được các bạn, cho nên khá dễ dàng để các bạn lựa chọn và tự tay thực hiện và sắp xếp những chi tiết sẵn có, không cần lên kế hoạch trang trí tư gia của mình sao cho phù hợp. Đây cũng là phong cách trang trí tiệc cưới phổ thông và tiết kiệm nhất, vì vậy luôn được các cặp đôi lựa chọn nếu ngân sách cưới tiết kiệm, mà vẫn có được một lễ đám hỏi đẹp mắt.

Tự trang trí đấm hỏi theo phong cách ánh kim

Trên đây là những phong cách trang trí tiệc  hỏi mà cô dâu chú rể có thể xem xét, tham khảo và thực hiện sao cho đúng ý tưởng và mong muốn của mình, tất nhiên lễ ăn hỏi cũng là một phần trong lễ cưới, tất nhiên hai bên gia đình sẽ còn phải chuẩn bị nhiều công đoạn khác nữa, hãy chỉn chu trong từng khâu nhé, miễn sao cô dâu chú rể cảm thấy đó là phong cách yêu thích và phù hợp với mình nhất là được. Nui Wedding chúc hai bạn sẽ có một lễ cưới trọn vẹn và hạnh phúc từ đầu đến cuối nhé!

Website: https://nuiwedding.com/

0909 126 809