Tướng Phu Thê là gì? cách xem tướng phu thê đoán được tốt xấu

tuong-phu-the-la-gi

tuong-phu-the-la-gi

Ngày nay chúng ta thi thoảng nghe đâu đó về tướng phu thê, vậy tướng phu thê là gì ? nó có ảnh hưởng về đời sống tình cảm đôi lứa không?. Để đôi bạn có những nhận định đúng đắn về tướng vợ chồng, để dành thời gian bồi đắp tình cảm nhiều hơn.

Sau đây Nui Wedding chia sẻ hết những điều xung quanh về tướng phu thê để đôi bạn có thể hiểu thêm, sau đó hãy cố gắng dành tình cảm cho nhau nhiều hơn, để mãi bên nhau vui vẻ, hạnh phúc.

Tướng phu thê là gì?

tuong-phu-the-la-gi

tuong-phu-the-la-gi

Tướng vợ chồng được xem là những nét giống nhau của 2 người khác giới trên cơ thể, đặc biệt là trên khuôn mặt. Nam nhân thường có khuôn mặt với những đường nét khá là thô cứng, biểu hiện cho sự mạnh mẽ và cứng rắn còn ngược lại nữ nhân thường có khuôn mặt với đường nét mềm mại, ấy thế nhưng không ít cặp đôi được đánh giá là có những đường nét khá giống nhau trên khuôn mặt.

Anh chị em ruột thịt trong nhà hầu hết sẽ có điểm tương đồng nhau trên khuôn mặt, nhưng đối với hai người không chung huyết thống mà vẫn có những đường nét giống nhau thì được gọi là tướng phu thê.

Tướng vợ chồng có thể do hai người có những đặc điểm khá giống nhau như khuôn mặt tròn hay vuông, nụ cười duyên dáng…những chi tiết nhìn qua trông đồng điệu, giống nhau vậy được đánh giá là tướng phu thê.

Tướng phu thê có tốt không?

tuong-phu-the

Người xưa quan niệm rằng, nếu một người con gái và người con trai có khuôn mặt hợp hay ăn khớp tức là hai người đó có tướng vợ chồng, như là một cách ông trời đánh dấu hai người này phù hợp và có duyên vợ chồng. Bởi vậy, cũng có rất nhiều người luôn tin là định mệnh hay cái duyên khi gặp người bạn khác giới có nét phu thê.

Tướng phu thê không phải cái gì để đánh giá có tốt hay không, mà đó được cho là quan niệm của người trước để lại. Khi đôi bạn đi chung với nhau có người sẽ thốt lên rằng hai bạn có tướng vợ chồng, cảm giác như vui mừng hơn. Còn nếu như không được ai đó nhận định về điều đó thì hai bạn vẫn là người yêu của nhau. Vậy nên có tướng vợ chồng hay không cũng không nói lên điều gì và nó cũng không tốt hay xấu.

Cách xem tướng phu thê như thế nào?

cach-xem-tuong-phu-the

Việc xem tướng vợ chồng hết sức đơn giản, bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường hoặc chụp ảnh của hai bạn rồi nhìn bằng mắt thường, hay nhiều bạn trẻ đã sử dụng một cách đơn giản hơn để xác định sự tương đối hai khuôn mặt có tướng phu thê hay không. Đó là cách ghép hai nửa khuôn mặt vào để xác định độ trùng khớp khuôn mặt.

Bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại hoặc máy tính để ghép hai khuôn mặt lại và đánh giá về sự tương đối giống nhau trên hai gương mặt.

Hoặc bạn có thể đọc sách về nhân tướng học, phân tích các đặc điểm trên gương mặt của hai người yêu nhau để tìm những điểm chung của hai bạn, để cùng nhau xem về tướng vợ chồng.

Trên đây là những cách xem tướng vợ chồng, thiết nghĩ những cách này chỉ có kết quả tương đối và nó cũng không nói lên điều gì qua những cách xem như thế này.

Quan niệm dân gian về tướng phu thê

nhan-tuong-hoc

Theo quan niệm từ xa xưa thì cặp vợ chồng nào có tướng giống nhau sẽ sống chung với nhau mãi mãi và tướng vợ chồng là một trong những dấu hiệu cho sự hòa hợp và bền vững trong cuộc sống hôn nhân. Xét từ góc độ nhân tướng học thì tướng vợ chồng là đặc điểm trên tướng mạo của hai cá thể giống nhau hoặc tựa giống nhau.

Vợ chồng có tướng mạo kiểu này thường có chí hướng hợp nhau, yêu thích những điều tương tự nhau, tính cách gần giống nhau nên nói chuyện cũng rất hợp nhau và cuộc sống hôn nhân hòa hợp, ít sóng gió.

Vì vậy trong dân gian được đánh giá cao về hai người có tướng vợ chồng sẽ hạnh phúc viên mãn, cuộc sống yên ấm.

Khoa học chứng minh về tướng phu thê

nhan-tuong-hoc

Nghiên cứu khoa học đầu tiên được thực hiện vào năm 1987. Các nhà khoa học từ Đại học Michigan (Hoa Kỳ) đã nghiên cứu dữ liệu hình ảnh của các cặp vợ chồng ở thời điểm mới kết hôn và so sánh với hình ảnh của họ 25 năm sau đó.

Họ nhận thấy rằng trên thực tế  “tướng phu thê” chỉ là sự giống nhau về gương mặt của một cặp vợ chồng thực chất là cảm nhận thoáng qua của người khác về ngoại hình của họ.

Bởi khi cả hai chung sống với nhau, cùng vui, cùng cười, chia sẻ cảm xúc của nhau nên lâu dài khiến họ có những nét tương đồng trên khuôn mặt.

Mặt khác chế độ dinh dưỡng cũng là một tác nhân dẫn đến hiện tượng này của các cặp vợ chồng có tướng vợ chồng. Thêm nữa, môi trường cũng là một yếu tố ngoại tác động nên sự tương đồng về ngoại hình và từ đó tác động lên tính cách của những cặp vợ chồng.

Vì thế có thể kết luận tướng vợ chồng, có sự tương đồng về ngoại hình, tính cách chính là do ngữ cảnh, hoàn cảnh sống của hai người, khi trải qua quãng thời gian gần gũi nhau, cùng vượt qua thăng trầm cuộc sống, có chung lối môi trường sinh hoạt vì thế càng lâu dần ở cạnh nhau nên phong cách giống nhau và trông như có tướng vợ chồng.

Có nên tin vào tướng phu thê

Cái này tùy vào mỗi người và không nên quá tin vào tướng phu thê dẫn đến “ám ảnh”. Bởi nếu như đôi bạn chỉ xem cho vui thôi thì không sao, nhưng tin vào nó mù quáng dẫn đến sai lầm và có thể đánh mất nhau. Bởi nếu có tướng vợ chồng thì có thể gắn bó với nhau và không có tướng thì đánh mất nhau, thì nó không đúng.

Đôi bạn có thể xem cho vui, tăng cảm xúc tích cực với nhau thì có lợi hơn là tin quá vào tướng phu thê nhé!

Chúc cho đôi bạn bên nhau mãi hạnh phúc, vun đắp tình cảm qua từng ngày để có cuộc sống yên bình và nhiều tình cảm nhé!

0909 126 809