Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn – Nhẫn là phụ kiện không xa lạ gì với phái mạnh và phái yếu, nhẫn là trang sức được sự yêu thích của nhiều người. Đặc biệt đeo nhẫn không có bất kỳ một giới hạn nào, mà phụ thuộc “cái tôi” của mỗi người sẽ có cái đẹp khác nhau và cách đeo nhẫn khác nhau.

Nhưng có một số ý nghĩa đặc biệt của việc đeo nhẫn, sau đây Nui Wedding chia sẻ những ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn, để giúp bạn đang có những thắc mắc về việc đeo nhẫn có ý nhĩa như thế nào.

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn khi đeo tay bên trái, hay tay bên phải

Việc đeo nhẫn bên tay nào thực ra không quan trọng, quan trọng là bạn thích đeo bên tay nào. Thường thì người ta hay đeo nhẫn bên tay trái để thuận tiện hơn trong làm việc không bị vướng víu khó chịu. Vì thế nên rất nhiều người đeo nhẫn bên tay trái và đôi khi trở nên điều mặc định ảnh hưởng đến việc nên đeo nhẫn vào tay bên nào.

y-nghia-cac-ngon-tay-deo-nhan

Ví dụ, đàn ông Mỹ phần lớn sẽ đeo nhẫn cưới của họ ở bên tay trái, với người đàn ông kết hôn theo nhà thờ Chính thống giáo Đông phương có thể sẽ đeo ở bên tay phải.

Hầu hết việc đeo nhẫn hiện nay đều là từ thói quen của nhiều người và truyền lại cho thế hệ ngày nay vậy nên hiện nay việc đeo nhẫn thường nghiêng về việc tự do, thoải mái thể hiện sở thích của mình.

Đeo nhẫn ngón cái

Theo các nhà phong thủy, đeo nhẫn ngón cái được cho là cầu sự may mắn, phú quý và phúc thọ an khang. Nhưng lưu ý, nếu bạn là người thuận tay phải thì nên đeo nhẫn bên tay trái. Vì tay phải thường xuyên hoạt động, nên có thể làm mòn nhẫn. Trong phong thủy, đây là điểm gở nó thể hiện sự không may và hao mòn tài chính.

ngon-tay-deo-nhan

Hay đối với nam đeo nhẫn ngón tay cái có một cảm giác hơi kỳ lạ đối với những người đến từ văn hóa Bắc Mỹ thông thường, nhưng chúng thực sự rất phổ biến trên toàn thế giới. Trong hầu hết các xã hội, một chiếc nhẫn ở ngón tay cái trên một người đàn ông là một thể hiện của sự giàu có hoặc ảnh hưởng, và chúng có xu hướng khá to bản và cầu kỳ để thể hiện điều đó.

Đeo nhẫn ngón trỏ

Ở xã hội phong kiến, đàn ông thường đeo nhẫn ở ngón trỏ để thể hiện đẳng cấp và địa vị trong xã hội. Thậm chí, ở một số quốc gia châu Âu tầng lớp thấp kém còn không được phép đeo nhẫn ở ngón này.

deo-nhan-ngon-tro

Còn đối với phụ nữ, nhẫn đeo ngón trỏ nữ bên trái thể hiện rằng họ đã sẵn sàng cho một mối quan hệ. Còn nếu họ đeo nhẫn ngón trỏ bên phải thì ngụ ý rằng người đó đang đi tìm người yêu hoặc chờ đợi người yêu đi xa trở về.

Hiệp hội chiêm tinh cho ngón tay trỏ có gắn kết với Sao Mộc, tượng trưng cho sức mạnh, sự lãnh đạo và quyền lực. Liên kết kim loại là thiếc, nguyên liệu ít được dùng để làm nhẫn, những tông màu bạc sáng là một lựa chọn thường thấy cho nhẫn ở ngón trỏ.

Đeo nhẫn ngón giữa 

deo-nhan-ngon-giưa

Ngón giữa thường sẽ có một phần bất tiện hơn vì nằm giữa các ngón, chính vì thế khi bạn chọn nhẫn cho ngón giữa hãy ưu tiên những chiếc nhẫn đơn giản, để không gây trở ngại cho hoạt động của tay.

Do vị trí trung tâm của nó, ngón giữa được giữ để tượng trưng cho sự cân bằng và trách nhiệm được liên kết với Sao Thổ. Nếu đeo nhẫn trơn, nhẫn đính đá bằng vàng hay bạc ở ngón giữa bên tay phải, đó là cách khoe khéo rằng họ là “hoa đã có chủ” của người đeo nhẫn.

Đeo nhẫn ngón áp út

ngon-ap-ut

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn, nhất là ngón áp út được tượng trưng cho mặt trăng – sự sáng tạo – vẻ đẹp tâm hồn. Đặc biệt nó còn tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Với những chiếc nhẫn có họa tiết, đính đá nhỏ đeo nhẫn ngón áp út tay phải nữ thể hiện rằng họ đang vô cùng hạnh phúc trong tình yêu. Đó chính là lý do ngón áp út được chọn làm ngón tay đeo nhẫn cưới ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Ở đa số các nước trên thế giới thì ngón đeo nhẫn luôn được coi là ngón tay đặc biệt để đeo nhẫn cưới: đeo bên tay phải là để thể hiện sự đính hôn và đeo bên tay trái thể hiện là bạn đã có vợ hoặc chồng. Điều này có thể thay đổi tùy theo sở thích mỗi người nhé.

Đeo nhẫn ngón út

Thông thường những người phụ nữ đeo nhẫn ngón út tay trái nữ thường thể hiện họ đang là người độc thân và họ là những người không muốn vướng bận đến chuyện tình yêu.

Nếu đeo nhẫn ngón út tay phải nữ thì dường như người phụ nữ muốn kể với mọi người rằng: họ vừa trải qua một cú sốc tình cảm và không muốn bắt đầu một mối quan hệ mới trong thời gian này.

ngon-ut

Đối với phái mạnh, việc đeo nhẫn ngón tay út là thể hiện sự nổi bật, mạnh mẽ của đàn ông. Ngón út cũng là ngón tách biệt với phần cơ thể của bạn nhất khiến chiếc nhẫn càng được dễ dàng nhận thấy và nổi bật. Thế nên đây luôn là ngón tay được ưu ái đeo những chiếc nhẫn thời trang nhất, thu hút sự chú ý của mọi người.

Những người thích biểu tượng chiêm tinh hoặc liên quan đến kiến trúc sẽ liên kết ngón tay út với trí thông minh và sức thuyết phục. Ngón út còn đại diện cho sao Thuỷ nên cũng là một yếu tố ảnh hưởng khiến nhiều người chú trọng về phong thuỷ đeo nhẫn ở ngón út.

Trên đây là những ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn được Nui Wedding đã chia sẻ. Tùy vào sở thích và sự thuận tiện của mỗi người sẽ đeo nhẫn khác nhau, bởi không có quy luật nào hay sự ràng buộc về việc ngón tay đeo nhẫn. Vì thế, nhẫn đeo ngón lại mang lại sự thích thú cũng như thuận tiện, thoải mái cho chính chủ là được rồi.

0909 126 809